Layer-3 Xai triển khai hệ thống pool staking mới

0
17 views

Xai Foundation, tổ chức đứng sau layer-3 cùng tên, triển khai một hệ thống pool staking mới nhằm khuyến khích người dùng tham gia hệ sinh thái của mình.

Cùng với đó, dự án cũng giới thiệu một token mới là esXAI, đóng vai trò đại diện cho các vị thế staking. Người dùng có thể chuyển đổi XAI thành esXAI để tham gia hoạt động staking. Staking giúp người dùng tham gia bảo mật cho mạng lưới, nhận quyền biểu quyết cũng như hưởng nhiều phần thưởng khác nhau. 

Chủ sở hữu Sentry Key, những người đã hoàn thành xác minh danh tính (KYC) và đang tham gia làm validator của mạng lưới, có thể tự khởi tạo pool staking, ấn định tỷ lệ phân bổ phần thưởng giữa các bên tham gia.  

Cấp độ pool càng cao, dựa trên số lượng esXAI, phần thưởng staking càng lớn. Nhờ vậy, Xai Foundation kỳ vọng cơ chế mới sẽ khuyến khích sự cạnh tranh giữa các pool cũng như thu hút được người tham gia staking.

Xai Foundation lần đầu tiên ra mắt tính năng staking vào tháng 02/2024, sau  thời gian ngắn phát hành mainnet cùng airdrop token XAI. Nhiều tựa game cũng đang được triển khai trên layer-3 này, chẳng hạn như trò chơi Tarochi, Final Form, LAMOverse…

Giá XAI vẫn “bình chân như vại” sau tin tức staking. Kể từ khi niêm yết loạt sàn giao dịch, token này vẫn chưa thể vượt khỏi cản 1,63 USD và đã giảm hơn 45% trong tháng qua.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: