Hướng dẫn tích hợp mạng KuCoin Chain (KCC) vào Metamask

0
548 views

KuCoin Community Chain (KCC) là gì?

KuCoin Community Chain (KCC) là một chuỗi công cộng phi tập trung và hiệu suất cao được xây dựng bởi các cộng đồng của KCS và KuCoin.

Được phát triển dựa trên go-ethereum với mục đích cung cấp cho người dùng cộng đồng trải nghiệm người dùng blockchain tốc độ cao hơn, thuận tiện và chi phí thấp.

Metamask là gì?

Metamask là một phần mềm ví tiền điện tử, ban đầu được sử dụng để tương tác với chuỗi khối Ethereum. Hiện nay ví Metamask có thể tích hợp rất nhiều blockchain khác nhau. Gồm phiên bản ví app dành cho Mobile và tiện ích ứng dụng trên Chrome hay còn gọi là phần mở rộng Extension.

Hiện nay ví Metamask có thể được xem là ví tiêu chuẩn, phổ biến nhất hiện nay. Được sử dụng chính để tương tác với hầu hết các blockchain, và cũng được sử dụng để thử nghiệm các mạng đang testnet.

Các bước tích hợp mạng KuCoin vào Metamask

Để tích hợp được mạng Kucoin vào Metamask trước tiên bạn cần phải cài đặt và tạo ví Metamask, nếu chưa biết cách cài đặt và cách sử dụng ví các bạn có thể tham khảo bài viết này:

Sau khi hoàn thành việc cài đặt và tạo ví, các bạn cần làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Người dùng cần thêm RPC tùy chỉnh. Để thực hiện điều này, trước tiên, hãy nhấp vào mục tại đầu ứng dụng MetaMask (hình 1).

Hình 1

Bước 2: Hãy nhấp vào Custom RPC, các bạn có thể tìm thấy mục “Custom RPC” ở dưới cùng (hình 2).

Hình 2

Bước 3: Khi ví Metamask hiển thị một giao diện mới, các bạn hãy thêm dữ liệu theo hình dưới đây (hình 3).

  • Network name: KCC-MAINNET
  • New RPC URL: https://rpc-mainnet.kcc.network
  • Chain ID: 321
  • Currency Symbol: KCS
  • Block Explorer URL: https://explorer.kcc.io/en

Sau khi nhập đầy đủ thông tin như trên, nhấp Lưu để lưu dữ liệu. Lúc này, mạng lưới sẽ được chuyển sang Kucoin Mainnet. Giờ đây, bạn có thể tương tác với các dApp trên hệ sinh thái KuCoin rồi.

Để thực hiện các giao dịch trên mạng Kucoin Mainnet bạn cần phải có KuCoin Token (KSC) trong ví, bởi token này được sử dụng làm phí gas (như ETH của Ethereum). Hiện tại, KCS đã được niêm yết trên một vài sàn giao dịch, để mua token này bạn có thể giao dịch tại chính sàn Kucoin, ngoài ra thì còn có sàn AscendEX, Probit,…

Lời kết

Trên đây là bài hướng dẫn chi tiết cách tích hợp mạng Kucoin Chain vào ví Metamask, hy vọng bài hướng dẫn này sẽ giúp các bạn dễ dàng thực hiện hơn. Trong quá trình thực hiện nếu có bất cứ thắc mắc hay có câu hỏi nào cần giải đáp thì hãy tham gia vào cộng đồng của GTA, đường dẫn được đặt ở bên dưới.

Chúc các bạn thành công!

Góc tiền ảo

Tham gia thảo luận cùng GTA team tại:

Website Facebook | Twitter | Trading | Research | Youtube