spot_img
24.7 C
New York
Wednesday, May 22, 2024
HomeHướng dẫn thêm mạng Ethereum Classic (ETC) vào ví Metamask

Hướng dẫn thêm mạng Ethereum Classic (ETC) vào ví Metamask

Ethereum Classic (ETC) là gì?

Ethereum Classic là một nền tảng điện toán phi tập trung, mã nguồn mở, ứng dụng công nghệ blockchain. Với Ethereum Classic các nhà phát triển triển khai các ứng dụng phi tập trung (dApps), hợp đồng thông minh (Smart Contract), và các tổ chức tự trị phi tập trung (decentralized autonomous organizations).

Ethereum Classic bản chất chính là chuỗi chính của Ethereum trước khi sự kiện Ethereum hardfork diễn ra và bị chia tách phát triển song song cho đến hôm nay.

Các bước thêm mạng Ethereum Classic vào Metamask

Để tích hợp được mạng Ethereum Classic vào Metamask trước tiên bạn cần phải cài đặt và tạo ví Metamask, nếu chưa biết cách cài đặt và cách sử dụng ví các bạn có thể tham khảo bài viết này:

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ví Metamask

Sau khi hoàn thành việc cài đặt và tạo ví, các bạn cần làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Người dùng cần thêm RPC tùy chỉnh. Để thực hiện điều này, trước tiên, hãy nhấp vào mục tại đầu ứng dụng MetaMask.

Bước 2: Sau đó nhấp vào Thêm mạng.

Bước 3: Khi ví Metamask hiển thị một giao diện mới, các bạn hãy thêm dữ liệu theo hình dưới đây.

Network name: Ethereum Classic Mainnet
New RPC URL: https://www.ethercluster.com/etc
Chain ID: 61
Currency Symbol: ETC
Block Explorer URL: https://blockscout.com/etc/mainnet/

Sau khi nhập đầy đủ thông tin như trên, nhấp Lưu để lưu dữ liệu. Lúc này, ví của bạn sẽ được chuyển sang mạng Ethereum Classic, bạn có thể tương tác với các dApp trên hệ sinh thái DogeChain rồi.

Để thực hiện các giao dịch trên mạng Ethereum Classic bạn cần phải có token ETC trong ví, bởi token này được sử dụng làm phí giao dịch. Hiện tại thì ETC được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch phổ biến hiện nay như Binance, Huobi, Gate, Kucoin,…; các bạn có thể mua ETC rồi chuyển đến địa chỉ ví trên Metamask của mình thông qua mạng Ethereum Classic nhé.

Tổng kết

Trên đây là bài hướng dẫn chi tiết cách thêm mạng Ethereum Classic vào ví Metamask, hy vọng bài hướng dẫn này sẽ giúp ích cho các bạn. Trong quá trình thực hiện, nếu các bạn gặp phải lỗi hay có bất cứ thắc mắc nào hãy comment mình sẽ hỗ trợ.

Chúc các bạn thành công!

Góc tiền ảo

Tham gia thảo luận cùng GTA team tại:

Website Facebook | Twitter | Trading | Research | Youtube

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts