spot_img
24.7 C
New York
Saturday, June 22, 2024
HomeKiến thứcHướng dẫn đầu tư Ethereum cho người mới hiệu quả nhất

Hướng dẫn đầu tư Ethereum cho người mới hiệu quả nhất

Ethereum là gì?

Ethereum là một nền tảng điện toán phi tập trung khối chuỗi cơ bản mở, đặc trưng bởi chức năng hợp đồng thông minh. Nó cung cấp một máy ảo được phân cấp, Ethereum Virtual Machine (EVM), nó có thể thực hiện các hợp đồng mạng ngang hàng bằng cách sử dụng đơn vị tiền ảo gọi là Ethereum.
Ethereum đã được đề xuất lần đầu vào cuối năm 2013 bởi Vitalik Buterin, một người nghiên cứu và lập trình về tiền ảo. Nền tảng được phát triển nhờ sự huy động vốn vào khoảng tháng 6 đến tháng 8 năm 2014. Nền tảng Ethereum đã chính thức ra mắt vào 30-6-2015 và hiện tiếp tục phát triển mạnh mẽ.
Hiện tại, Ethereum là đồng tiền điện tử đang đứng thứ 2 theo Coinmarketcap về vốn hoá, đứng sau đồng Bitcoin mà thôi.

Có nên đầu tư Ethereum không?

Cá nhân của mình thì “Nên đầu tư Ethereum”.

Nếu bạn là người đang muốn tham gia vào thị trường tiền điện tử, đang cần đầu tư tiền điện tử, nhưng lại chẳng biết đầu tư như thế nào, bắt đầu từ đâu, chẳng biết phải đầu tư như thế nào giữa 1 thị trường có cả hàng nghìn đồng tiền như này. Và Ethereum là một lựa chọn không hề tồi chút nào!

Tuy nhiên, việc đầu tư không hề đơn giản, cần rất nhiều yếu tố, mà phải chính bản thân bạn là người quyết định như: Tin tức, nhận định thị trường, thời điểm nào để đầu tư….

Những người mới thường cứ thấy đồng nào đang tăng cao là nhảy vào đầu tư, kết quả là bị đu đỉnh. Đầu tư tiền ảo nói chung và đầu tư Ethereum nói riêng sẽ mang lại lợi nhuận rất cao, tuy nhiên tiềm ẩn rủi ro cũng rất cao.

Các bạn cân nhắc thật kỹ nhé!

Nên đầu tư Ethereum bao nhiêu tiền là hợp lý?

Câu trả lời: “Hãy đầu tư trong khả năng của bạn!”

Đầu tư là hình thức sinh lời rất cao. Bạn đầu tư nhiều tiền, thì sẽ thu lợi lợi nhuận rất cao. Tuy nhiên, rủi ro đi kèm cũng sẽ cao.

Bạn đầu tư ít tiền, lợi nhuận đem lại ít nhưng kèm theo đó rủi ro cũng ít. Vậy nên hãy đầu tư trong khoản tiền mà bạn có khả năng.

Để tính số tiền bạn cần bỏ ra đề đầu tư: Giá Ethereum x số Ethereum = Số tiền cần phải đầu tư

Giá Ethereum hiện tại đang khoảng: 180$ 1 đồng Ethereum (tương đương khoảng 4,175,000 VNĐ).

Bạn có 20,000,000VNĐ, số Ethereum bạn nhận được = 20,000,000đ / 4,175,000đ ≈ 4.8 Ethereum

Cách tính lời khi đầu tư Ethereum như thế nào?

Hiện bạn đang có 4.8 Ethereum, và mua vào giá khoảng 4,175,000đ (khoảng 180$).  Vậy giả sử khi giá Ethereum tăng lên 5,800,000đ (khoảng 250$, tức là tăng khoảng 39%). Vậy số tiền bạn nhận được nếu bán 4.8 Ethereum là:
=> 4.8 x 5,800,000d = 27,840,000‬đ
Vậy bạn đã lời: 7,840,000 VNĐ

Sở dĩ mình làm bài toán đơn giản này là để anh em mới vào nghề thật dễ hình dung, chủ yếu là những ae mới vào thị trường.

Vậy xem giá Ethereum ở đâu?

Nếu bạn muốn xem tỷ giá Ethereum, có 2 cách:

Xem giá Ethereum theo VND các bạn vào sàn Bitmoon để xem, sẽ rất tiện, vì đây là sàn giao dịch uy tín bậc nhất tại Việt Nam.

Cách đầu tư Ethereum như thế nào?

Có khá nhiều hình thức đầu tư Ethereum, nhưng phổ biến nhất là 2 hình thức:

  • Mua Ethereum ở các sàn giao dịch, sau đó chờ lên giá là bán
  • Mua máy đào Ethereum về đào

1/ Mua Ethereum chờ lên giá rồi bán

Đây là hình thức phổ biến nhất, mình cũng đang đầu tư theo hình thức này. Hình thức đầu tư này có 2 dạng: Đầu tư dài hạn và đầu tư ngắn hạn.

Đối với người mới vào thị trường, có lẽ đầu tư dài hạn sẽ là hợp lý hơn. Đầu tư dài hạn tức là đầu tư trong một thời gian dài rồi mới bán ra. Mình nói điều này là vì: Giá Ethereum đỉnh điểm lên tới 1400$. Giá hiện tại là khoảng 200$, cho nên đầu tư dài hạn là khá tốt, biết đâu thị trường hồi phục trở lại và giá ETH sẽ lại tăng thật mạnh.

1.1 MUA ETHEREUM NHƯ THẾ NÀO?

Các bạn lên sàn Bitmoon để mua Ethereum. Sau khi mua Ethereum xong, các bạn hoàn toàn có thể trữ Ethereum tại sàn Bitmoon, hoặc rút đi bất kì nơi đâu bạn muốn đều được nhé!
Để mua Ethereum dễ dàng, các bạn vui lòng truy cập bài viết hướng dẫn sau nhé!

1.2 TRỮ ETHEREUM Ở ĐÂU LÀ TỐT NHẤT?

Như mình đã nói, các bạn hoàn toàn có thể mua Ethereum và trữ tại Bitmoon luôn, không cần rút đi đâu cả. Tuy nhiên, nếu bạn muốn rút đi, các bạn có thể tạo ví ở một vài nơi như sau: Ví Blockchain.com, ví Myetherwallet.com, ví Coinbase.com

Cách tạo ví ở những nơi này khá đơn giản, các bạn chỉ cần tạo tài khoản, sau đó xác minh CMND là được nhé!
Để xem hướng dẫn tạo ví Ethereum, các bạn vui lòng truy cập bài viết sau để xem cách tạo ví nhé!

2/ Mua máy đào Ethereum

Hiện nay, việc đào ethereum đang gặp khó khăn do chi phí đào cao như máy đào, tiền điện…trong khi tiền lãi rất ít. Đây cũng là hình thức kiếm Ethereum mà bạn nên biết. Nếu như trong 2017, 2018 thì việc đào rất khó, bởi nó đòi hỏi các kiến thức về đào, về ETH, mà có lẽ người mới thì hoàn toàn không biết.

Các bạn nên tìm hiểu thật kỹ về mảng đào Ethereum này nhé!

Lời kết

Đầu tư Ethereum theo mình đây là một kênh hoàn toàn hợp lý để đầu tư. Tuy nhiên, để có thể chiến thắng trong thị trường này đòi hỏi nhiều yếu tố: May mắn, nắm bắt thông tin tốt, kiến thức, xu hướng… Và đặc biệt phải có chiến lược riêng cho mình.

Hãy đầu tư trong khả năng của mình, đừng đầu tư vượt quá khả năng vì một khi rủi ro lớn thì các bạn sẽ không thể duy trì được nữa. Chúc ae may mắn và thành công!

Góc Tiền Ảo


Đây là bài viết mang tính chất tham khảo, không ép buộc hay kêu gọi đầu tư. Mọi quyết định là của bạn và chúng tôi không chịu trách nhiệm đến kết quả bạn đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts