HTX rút đơn đăng ký tại Hong Kong

0
19 views

Theo thông báo trên trang web của Ủy ban Chứng khoán và Tương lai (SFC) Hong Kong, công ty con của HTX – có định danh là HBGL Hong Kong Limited đã rút đơn xin giấy phép giao dịch tài sản ảo vào ngày 23/02/2024, ngay chỉ sau 3 ngày công ty này nộp lên cơ quan.

Danh sách các công ty rút đơn, bị hoàn trả đơn đăng ký. Nguồn: SFC

Hiện phía HTX chưa đưa tuyên bố về tin tức rút đăng ký tại Hong Kong.

Trong danh sách của SFC, hiện chỉ có duy nhất 2 sàn là HashKey Exchange và OSL Exchange đã được cơ quan cấp phép và thông qua, trong khi hàng dài đang trong quá trình phê duyệt gồm OKX, Bybit, Crypto.com hay sàn giao dịch con được đồn thổi của Binance là HKVAX, v.v.

Cập nhật tình hình mới nhất tại Hong Kong, ngày 20/02, Cục quản lý tiền tệ Hong Kong (HKMA) đã công bố một thông tư dài, thiết lập tiêu chuẩn mã hóa và lưu ký tài sản số cho các tổ chức được cấp phép tại địa phương.

Trong tài liệu, HKMA muốn các tổ chức được ủy quyền đánh giá rủi ro toàn diện, phân bổ đủ nguồn lực và chuyên môn cho hoạt động lưu ký, để giải quyết xung đột lợi ích và khắc phục các rủi ro có thể phát sinh như trộm cắp, gian lận, sơ suất hoặc chiếm đoạt. Các tổ chức có trách nhiệm giải trình đáp ứng các tiêu chuẩn dự kiến cho HKMA trong vòng 6 tháng kể từ khi ban hành thông tư.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: