Một số dấu hiệu cho thấy mùa Altcoin sắp xảy ra

0
88 views

Bitcoin (BTC), loại tiền điện tử lớn nhất và lâu đời nhất, đã có những bước tăng trưởng gần đây, nhưng liệu đó có phải là những dấu hiệu ban đầu về cái gọi là “mùa altcoin” sắp xảy ra hay không?

Theo một bài phân tích của K33 Research cho biết “Đánh giá theo lịch sử, đây là thời điểm altcoin sẽ bắt đầu hoạt động mạnh mẽ “

Các nhà phân tích đã dẫn chứng việc vốn hóa của Bitcoin đã tăng gấp đôi so với tổng giá trị của tất cả các loại tiền điện tử ngoại trừ BTC và ETH kể từ mức đáy thị trường vào tháng 11 năm 2022. Điều này tương tự với những gì xảy ra vào cuối năm 2020 khi các altcoin bắt đầu bắt kịp tốc độ tăng trưởng của BTC.

Vốn hóa thị trường của Bitcoin và so với toàn bộ thị trường ngoại từ ETH (Nghiên cứu K33)

Một dấu hiệu khác cho thấy mùa altcoin sắp xảy ra là một số meme có vốn hóa lớn đã bắt đầu “pump” trong tuần này như DOGE, SHIB đã đạt mức tăng 40%-50% , trong khi những token mới hơn như pepe coin (PEPE) bonk (BONK) cũng đã tăng giá gấp đôi.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cũng cảnh báo rằng việc chọn thời điểm cho mùa altcoin là một “môn thể thao mạo hiểm”, vì các quỹ ETF Bitcoin đã thay đổi bối cảnh đầu tư khi không có gì đảm bảo rằng dòng tiền chảy vào Bitcoin cuối cùng sẽ chảy xuống các tài sản nhỏ hơn.

Trong khi đó một bài phân tích khác của Swissblock về các dấu hiệu cho thấy một mùa altcoin sắp xảy ra cho thấy lợi nhuận trung bình của Altcoin so với Bitcoin dường như đang chạm đáy và có thể sớm quay đầu.

Lợi nhuận trung bình của altcoin so với lợi nhuận của bitcoin (Swissblock)

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: