Hong Kong lập quỹ đầu tư vào Web3 trị giá 100 triệu USD

0
150 views

Theo South China Morning Post, CMCC Global, công ty đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Hong Kong đã thành lập quỹ Titan Fund và huy động thành công 100 triệu USD hôm 4/10. Quỹ đầu tư này nhắm vào các công ty khởi nghiệp trong ngành blockchain tại châu Á.

Martin Baumann, Đồng sáng lập CMCC Global cho biết vòng gọi vốn có hơn 30 công ty tham gia, gồm Block.one, Pacific Century Group, Winklevoss Capital, Jebsen Capital… Theo Baumann, Titan Fund là quỹ thứ 4 của CMCC Global. 

Quỹ sẽ tập trung đầu tư vào cơ sở hạ tầng blockchain, các ứng dụng tiêu dùng như game, NFT và các dịch vụ tài chính như sàn giao dịch, ví, nền tảng lending.

Từ khi Hong Kong hợp thức hóa crypto, chúng tôi nhận thấy quốc gia này là điểm đến của các công ty tiền mã hóa. Tuy nhiên, việc huy động vốn trong bối cảnh thị trường hiện tại là cực kì khó khăn”, Martin Baumann Đồng sáng lập CMCC Global chia sẻ.

Titan Fund ra đời trong bối cảnh thị trường ảm đạm. Theo công ty phân tích dữ liệu thị trường Pitchbook, trong quý II, lượng vốn đầu tư mạo hiểm vào lĩnh vực blockchain toàn cầu giảm 70.9% so với cùng kỳ năm 2022. Lượng giao dịch cũng lao dốc 54.4%.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: