Khai thác Bitcoin ngày càng gắn liền với các hoạt động phạm tội ở Latam

0
23 views

Trang trại Bitcoin được tìm thấy trong nhà tù ở Venezuela

Một trang trại khai thác Bitcoin đã bị tháo dỡ trong một cuộc đột kích lớn vào trung tâm nhà tù Tocoron của Venezuela, nằm ở bang Aragua. Cuộc đột kích, với sự tham gia của hơn 11.000 sĩ quan, đã tìm thấy một số lượng máy khai thác Bitcoin không được tiết lộ bên trong một trang trại khai thác tạm thời, được cho là được điều hành bởi băng nhóm nắm quyền kiểm soát nhà tù quốc gia.

Trong cuộc đột kích, cảnh sát cũng tìm thấy ma túy, súng trường và đạn, chất nổ C4 và nhiều thứ kỳ dị hơn, như vũ trường nơi tổ chức các sự kiện, hồ bơi, sân vận động bóng chày và thậm chí cả vườn thú.

Các nhà chức trách vẫn chưa đưa ra tuyên bố về thời gian hoạt động của trang trại khai thác bên trong nhà tù hoặc liệu họ có tịch thu số tiền thu được từ hoạt động của trang trại này hay không. Tuy nhiên, sau cuộc đột kích, Nhà tù Tocoron sẽ bị đóng cửa, hơn 1.600 tù nhân sẽ được chuyển đến các nhà tù khác ở Venezuela.

Cảnh sát Chile tìm thấy trang trại Bitcoin trong quá trình truy quét ma túy

Cảnh sát Tình báo Chile đã phát hiện ra một hoạt động khai thác Bitcoin trong cuộc đột kích ma túy ở miền nam Santiago. Trong Chiến dịch “Lucerna”, cảnh sát đã tìm thấy 36 kg cần sa, thuốc lắc và thuốc ketamine. Nhưng họ cũng tình cờ gặp một căn phòng có 19 máy đào Bitcoin, trong đó chỉ có 10 máy đang hoạt động.

Eduardo Gatica, người đứng đầu đội phòng chống ma túy cho biết hoạt động này nhằm mục đích chấm dứt một loạt tội phạm bạo lực liên quan đến đường dây buôn bán ma túy. Ông tuyên bố :

Đây là lần đầu tiên việc buôn bán ma túy có liên quan trực tiếp đến việc khai thác tiền điện tử. Điều này chưa từng xảy ra trước đây ở trong nước.

Gatica tuyên bố rằng việc khai thác tiền điện tử cho phép các nhóm này rửa tài sản, biến tiền bẩn thành tiền sạch sẵn sàng tung ra thị trường.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: