Hơn 270.000 người dùng đang tích cực sử dụng CBDC eNaira của Nigeria

0
99 views

Đồng tiền tệ kỹ thuật số quốc gia (CBDC) của Nigeria đã đạt được 270.000 người dùng khi các giao dịch được ghi nhận đạt khoảng 10 triệu USD khối lượng kể từ khi ra mắt vào tháng 10 năm 2021.

Thống đốc CBN, Godwin Emefiele đã nhấn mạnh các cột mốc mà đồng tiền kỹ thuật số đạt được trong một bản hackthon Enaira được tổ chức vào ngày 18 tháng 8. Emefiele nói:

Kể từ khi ra mắt sáng kiến tuyệt vời này, e-Naira đã đạt 840.000 lượt tải xuống, với khoảng 270.000 ví đang hoạt động bao gồm hơn 252.000 ví tiêu dùng và 17.000 ví thương gia.

Có thể bạn quan tâm: Changpeng Zhao: “CBDC có thể là mối đe dọa đối với Bitcoin”

Phát biểu về giai đoạn hai của dự án, Emefiele tiết lộ sẽ hướng đến mục tiêu tiếp cận 8.000.000 người dùng tích cực trong số hơn 200 triệu công dân của đất nước.

Trước đó, ngân hàng Trung ương Nigeria đã cho ra mắt eNaira vào tháng 10/2021 với trọng tâm tích lũy tài chính cho hơn 40% người dân Nigeria không có tài khoản ngân hàng.

Mặc dù có tầm nhìn lớn và ý định của dự án, tuy nhiên tỷ lệ chấp nhận dự án vẫn còn chậm. Họ đã có một khởi đầu tốt với 400.000 ví đã đăng ký trong vòng một tháng kể từ khi ra mắt. Một báo cáo vào tháng 7, chỉ ra rằng việc áp dụng đồng CBDC đã bị cản trở vì chỉ có 700.000 ví được đăng ký trên nền tảng.

Một trong những lý do đến từ sự thờ ơ của các ngân hàng thương mại trong nước. Với eNaira, người dùng có thể thực hiện các giao dịch miễn phí, điều này tác động tiêu cực đến các ngân hàng thương mại, những tổ chức vốn thu lợi khá nhiều từ các khoản phí này.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự đoán vào hồi tháng 11:

Ví e-Naira có thể được coi là, hoặc thậm chí hoạt động hiệu quả, như một khoản tiền gửi tại ngân hàng trung ương, điều này có thể làm giảm nhu cầu gửi tiền trong các ngân hàng thương mại.

Đối với eNaira, người dân Nigeria đã dễ dàng tiếp nhận việc sử dụng tiền điện tử hơn. Báo cáo của Gemini cho thấy 26% người Nigeria nắm giữ ít nhất một tài sản tiền điện tử, điều này đã góp phần đưa quốc gia này dẫn đầu xu hướng áp dụng tiền điện tử 880% vào năm 2020.

Do sự chấp nhận tiền điện tử cao tại Nigeria, sàn giao dịch chính thức Naira đang bị đe dọa. Để kiểm soát tỷ giá hối đoái ngày càng tồi tệ, Ngân hàng Trung ương đã cấm các tổ chức tài chính vận hành tài khoản tiền điện tử và thậm chí yêu cầu các ngân hàng báo cáo các giao dịch liên quan đến tiền điện tử được thực hiện thông qua nền tảng của họ.

Người dân Nigeria không chỉ gia tăng các giao dịch tiền điện tử, họ còn được cho là đứng đầu về các tài năng blockchain toàn cầu. Một báo cáo gần đây của sàn giao dịch tiền điện tử OKX và LinkedIn cho thấy số người Nigeria làm việc trong ngành công nghiệp blockchain đã tăng 76% từ năm 2021.

Đọc thêm:

GocTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel