Ngân hàng Trung ương Nga sẽ triển khai CBDC vào năm 2023

0
616 views

Trong báo cáo mới nhất của mình, Ngân hàng Trung ương Nga đã chỉ ra rằng đồng rúp kỹ thuật số (CBDC) sẽ được tung ra thị trường bắt đầu từ năm 2023.

Trong bản cập nhật chính sách tiền tệ mới nhất của mình, Ngân hàng Trung ương Nga đã chỉ ra rằng đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) sẽ cho phép triển khai công nghệ “nhắm mục tiêu”, nghĩa là một số đồng rúp kỹ thuật số có thể được thiết kế để chỉ thanh toán cho hàng hóa hoặc dịch vụ cụ thể.

Có thể bạn quan tâm: Changpeng Zhao: “CBDC có thể là mối đe dọa đối với Bitcoin”

Họ dự kiến sẽ triển khai CBDC dần dần, mở khóa các thử nghiệm và tính năng mới qua từng năm. Ngay sau khi Kho bạc Liên bang sẵn sàng, đồng rúp kỹ thuật số cũng sẽ có tính năng thanh toán giữa người tiêu dùng với chính phủ, doanh nghiệp với chính phủ, chính phủ với người tiêu dùng và chính phủ với doanh nghiệp.

Ngân hàng trung ương cũng sẽ giới thiệu chế độ ngoại tuyến cho đồng rúp kỹ thuật số vào năm 2025 cùng với việc tích hợp với các trung gian tài chính phi ngân hàng, nền tảng tài chính và cơ sở hạ tầng sàn giao dịch.

Quá trình giới thiệu đồng rúp kỹ thuật số theo từng giai đoạn sẽ cung cấp cho những người tham gia thị trường cơ hội thích nghi với các điều kiện mới,” Ngân hàng Nga lưu ý.

Ngân hàng Trung ương Nga sẽ hợp tác với các ngân hàng trung ương khác phát triển tiền kỹ thuật số của riêng họ để thực hiện các hoạt động xuyên biên giới và ngoại hối với các loại tiền kỹ thuật số, cơ quan chức năng cho biết thêm.

Theo báo cáo trước đó, Nga đã ra mắt các thử nghiệm đồng rúp kỹ thuật số đầu tiên vào tháng 2/2022, sau khi công bố lộ trình CBDC chính thức vào năm ngoái. Ngân hàng Nga đã từng thành lập một nhóm 12 ngân hàng để thử nghiệm đồng rúp kỹ thuật số, trong đó có Sber, VTB, Tinkoff Bank…

Trong khi theo kịp các kế hoạch triển khai CBDC, Nga đã phần nào “tụt hậu” so với các mục tiêu điều tiết ngành tiền điện tử với nhiều tin đồn thất thiệt. Vào tháng 1, Ngân hàng trung ương Nga đề xuất cấm thẳng tay tiền điện tử song đến tháng 3 lại “quay xe” với động thái cởi mở hơn. Trong khi đó, Hạ viện Nga lại lên tiếng phản đối lệnh cấm tiền điện tử, yêu cầu quy định quản lý toàn diện. Tóm lại, vẫn chưa thể tìm được tiếng nói chung về crypto tại Nga.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel