Hacker tấn công người dùng OpenSea, gây thiệt hại nghiêm trọng

0
74 views

OpenSea cho biết họ đang “tích cực điều tra tin đồn về một vụ lợi dụng” xảy ra trên thị trường Ethereum NFT phổ biến vào thứ bảy. Người dùng đã báo cáo rằng các tài sản kỹ thuật số, bao gồm cả NFT từ bộ sưu tập Cool Cats và Doodle, đã bị đánh cắp.

Nhưng nhà đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành, Devin Finzer đã tweet rằng việc khai thác có khả năng không ảnh hưởng đến OpenSea. Thay vào đó nhắm mục tiêu vào những người dựa vào thị trường để giao dịch và duy trì tài sản kỹ thuật số của họ.

Theo như chúng tôi có thể nói, đây là một cuộc tấn công lừa đảo,” anh ấy đã tweet giữa quá trình điều tra. “Chúng tôi không tin rằng nó được kết nối với trang web OpenSea. Cho đến nay, có vẻ như 32 người dùng đã ký một tải trọng độc hại từ kẻ tấn công và một số NFT của họ đã bị đánh cắp.”

Nói cách khác, mọi người có thể đã nhận được các email lừa họ chuyển NFT của họ vào ví của người khác. Địa chỉ đó, mà nhà khám phá blockchain EtherScan đã gắn nhãn Fake_Phishing5169, hiện có số dư là 641 ETH trị giá hơn 1,7 triệu đô la.

Nếu luận điểm của Finzer là đúng, thì những kẻ tấn công đã chọn một thời điểm tối ưu để thực hiện hành vi lừa đảo. Vào thứ Sáu, OpenSea đã phát hành một hợp đồng thông minh mới và yêu cầu người dùng di chuyển tài sản nắm giữ của họ. Trớ trêu thay, hợp đồng thông minh mới ra đời nhằm ngăn chặn một kiểu khai thác khác, một kiểu khai thác chứng kiến những người nắm giữ vô tình bán tài sản của họ với giá hời.

Finzer kêu gọi người dùng đảm bảo rằng họ luôn sử dụng trang web opensea.io chính thức và đề phòng các email khó hiểu.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team tại:

Facebook | News | Fanpage | Twitter | Game | Trading | Research | Youtube