Giải pháp mở rộng quy mô layer 2 Boba Network tích hợp với Avalanche

0
156 views

Boba Network sẽ giúp đáp ứng nhu cầu về khả năng mở rộng cho Avalanche, sẽ có sẵn để giúp mở rộng các dApp được xây dựng trên C-Chain – nền tảng hợp đồng thông minh chính của Avalanche cung cấp khả năng tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM) và lưu trữ một số dApp phổ biến khác. Theo Ava Labs, Boba Network là giải pháp mở rộng quy mô Layer 2 đầu tiên của Avalanche.

Boba Network là một nền tảng Layer 2 sử dụng công nghệ Optimistic Rollup giúp giảm phí gas và cải thiện thông lượng giao dịch cho các blockchain. Mặc dù dự án ban đầu được ra mắt trên Ethereum vào năm 2021, nhưng lần đầu tiên chuyển mình thành multi-chain vào tháng 06/2022 bằng cách tích hợp đồng thời với các blockchain của Fantom và Moonbeam.

Bên cạnh giải pháp mở rộng quy mô dựa trên Optimism, nhóm Boba Network có kế hoạch cung cấp cho các nhà phát triển Avalanche quyền truy cập vào dịch vụ của nền tảng có tên là Hybrid Compute. Đây là một môi trường đám mây sử dụng các ứng dụng blockchain có thể tương tác với dữ liệu từ các ứng dụng web2, chẳng hạn như các nền tảng truyền thông xã hội.

Luigi D’Onorio DeMeo, người đứng đầu nhóm DeFi tại Ava Labs cho biết:

Bằng cách triển khai cho các chain bổ sung, Boba Network đã tạo ra nền tảng mới và mang đến cho Avalanche Layer 2 đầu tiên của mình, trang bị cho các nhà phát triển tài năng của chúng tôi một cách khác để làm cho dApp rẻ, nhanh và có thể mở rộng sẽ chỉ mang lại lợi ích cho người dùng. Chúng tôi rất vui khi thấy sự tích hợp này phát triển như thế nào và câu chuyện về Avalanche Layer 2 sẽ đi đến đâu.”

Thú vị hơn cả là thông qua mối quan hệ hợp tác này, Avalanche sẽ tiếp nhận EvoVerses, một trò chơi chiến lược 3D theo mô hình Play to Earn, xuất hiện trực tuyến trên việc triển khai Boba của Avalanche với tư cách là một đối tác ra mắt dApp. Ngoài ra, SushiSwap – một trong DEX lớn nhất hiện nay cũng đang triển khai mạng Boba Nework trên Avalanche.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel