spot_img
24.7 C
New York
Wednesday, June 19, 2024
HomeTin tứcGiá XRP giảm 95% trong vòng 2 năm qua - Đã đến...

Giá XRP giảm 95% trong vòng 2 năm qua – Đã đến lúc tăng giá trở lại?

Tại thời điểm viết bài, giá XRP đã chạm mốc 0,19$ sau khi tăng từ mức 0,178$, mức thấp nhất trong vòng 2 năm qua.

Bên cạnh đó, Ripple, công ty thanh toán ứng dụng công nghệ blockchain đứng sau việc phát hành đồng XRP vừa tuyên bố rằng họ vừa huy động được thêm 200 triệu $ tiền tài trợ. Nhưng câu hỏi đặt ra cho XRP bây giờ là liệu mức giá thấp hiện tại có mang lại cơ hội đầu tư hoàn hảo hay không, hay đồng altcoin hàng đầu này sẽ tiếp tục mất giá? Hãy cùng xem các biểu đồ giá XRP để nhận ra xu hướng.

Xem thêm: Ripple là gì? Kiến thức cơ bản về nền tảng Ripple và đồng XRP

Giá XRP đang ở mức thấp nhất trong 26 tháng

Thật không may cho những ai đang mong chờ vào XRP, xu hướng giảm vẫn đang tiếp tục.

bieu-do-gia-xrp
Biểu đồ giá XRP – Khung thời gian 3D (Nguồn TradingView)

Khi XRP thực hiện test ở mức giá 0,30$, giá đã giảm sâu hơn và hiện đang nằm trên mức hỗ trợ quan trọng quanh mức 0,17-0,20$. Đây là mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2017 và cũng là điểm phục hồi mạnh mẽ trong thời kỳ hưng thịnh vào đầu năm 2018 với mức cao khoảng 3$.

Hiện tại, có vẻ như tâm lý thị trường bắt đầu hưng phấn khi có sự phục hồi nhẹ trong ngày hôm nay nhưng những quan điểm, nhận định khả quan về tương lai của giá XRP lại chưa xuất hiện.

Liệu điều này có nghĩa là XRP đang có một dấu hiệu tốt? Thông thường, cơ hội đầu tư thường xảy ra khi giá chưa thể hiện đúng tiến độ của tài sản hoặc dự án, giống như với trường hợp của XRP hiện tại.

Mô hình Fractal xuất hiện trong biểu đồ giá XRP

Thị trường di chuyển theo những cách mà nó từng diễn ra, chủ yếu dựa trên tấm lý của con người và tâm lý thị trường. Đó là lý do tại sao chúng ta nhìn vào mô hình Fractal và các chu kỳ trước đó. Tương tự, bong bóng năm 2017 của đồng Bitcoin và bong bóng dot com có thể so sánh được với chính mô hình trong quá khứ của chúng.

bieu-do-gia-xrp-3d
Biểu đồ giá XRP khung thời gian 3D (Nguồn: TradingView)

Kiểm tra biểu đồ giá XRP từ lúc ban đầu tới nay, được chia thành hai giai đoạn. Một từ thời điểm mới ra mắt tới năm 2015-2016, và một lần khác kể từ bước uptrend trong năm 2017.

Trong giai đoạn đầu tiên, giá đã di chuyển giữa hai mức tương đối rộng gần hai năm, từ 0,005$ đến 0,009$. Chỉ có một thời điểm giá di chuyển dưới vùng này vào tháng 12/2015 – tháng 1/2016.

Đối chiếu điều này có liên quan đến giá Bitcoin tại thời điểm đó, có thể thấy rằng sự sụt giảm này trùng khớp với việc Bitcoin tạo đáy của nó trong chu kỳ parabol đầu tiên.

bieu-do-gia-bitcoin-3d
Biểu đồ giá Bitcoin khung thời gian 3D (Nguồn: TradingView)

Thật thú vị, giá XRP đã nằm trong một phạm vi tương tự trong hơn một năm, trước khi nó bị phá vỡ. Sự cố này dẫn đến một thử nghiệm về mức hỗ trợ tiếp theo (đường ngang màu xanh, tương tự như mức trong chu kỳ trước), điều này có thể gợi ý rằng chính XRP đang ở gần đáy chu kỳ.

Hơn nữa, nếu bạn so sánh các chuyển động gần đây của BTC với XRP, BTC hiện có khả năng chạm đáy một lần nữa từ động thái parabol đầu tiên của nó (và có thể là ngoài thị trường gấu).

Tuy nhiên, chúng ta không nên cho rằng giai đoạn hiện tại giống như năm 2017 – mức độ hưng phấn của thị trường hoàn toàn khác nhau. Năm 2017, có một số lượng lớn các nhà giao dịch bán lẻ mới tham gia vào thị trường.

Hiện tại, thị trường chủ yếu là những người còn sót lại từ năm 2017 và những người chấp nhận XRP từ sớm vẫn đang gắn bó – tương tự như giai đoạn đầu năm 2016. Do đó, sẽ có ý nghĩa hơn khi so sánh Fractal với 2016 thay vì 2017.

Cặp giao dịch XRP/BTC đang hướng về đáy

Đặc biệt, cặp giao dịch XRP / BTC không thể hiện được quá nhiều sau khi sụt giảm dưới mức hỗ trợ mạnh. Mức này đã bị phá vỡ do sự biến động của giá Bitcoin nhưng dù sao nó cũng rất quan trọng đối với XRP. Sau đó, một sự thoái lui đã xảy ra với vùng hỗ trợ tiếp theo, giờ đây phải giữ mức này nếu XRP muốn ngăn thị trường tạo ra mức đáy mới.

bieu-do-gia-XRP-BTC
Biểu đồ cặp giao dịch XRP/BTC khung thời gian 1D (Nguồn: TradingView)

Dựa trên biểu đồ XRP / BTC tổng thể, có thể rút ra một kết luận rằng giá XRP vẫn đang cho thấy sự phân kỳ tăng đáng kể trên các khung thời gian cao hơn để đảo ngược xu hướng tiềm năng. Tuy nhiên, một cảnh báo là vùng màu xanh lá cây phải giữ để chứng minh cho các phân kỳ tăng này.

bieu-do-gia-bitcoin-3d-2
Biểu đồ giá Bitcoin khung thời gian 3D (Nguồn: TradingView)

Như biểu đồ trên cho thấy, khu vực màu xanh lá cây là một khu vực đóng vai trò hỗ trợ và kháng cự trong mỗi chu kỳ. Nếu khu vực này không thể hỗ trợ giá tại thời điểm này, XRP có khả năng di chuyển xuống khu vực đỏ tiếp theo khoảng 1.200-1.300 satoshi.

Ngoài ra, một động thái thích hợp hơn sẽ là đặt mức đáy cao hơn một chút trong khu vực này cho một xu hướng tăng tiềm năng và tiếp tục các phân kỳ tăng.

Tổng kết

Hold XRP trong vài năm qua đã không mang lại lợi nhuận mà các nhà đầu tư đang tìm kiếm khi giá đã giảm 94,80% kể từ mức đỉnh vào tháng 1 năm 2018.

Vì vậy, điều này có nghĩa là bán XRP là một chiến lược khôn ngoan? Tôi không tin điều này.

Về cơ bản, công ty đằng sau XRP đang tiếp tục phát triển và theo đuổi kế hoạch của họ. Nói chung, lợi nhuận cao nhất được thực hiện từ các khoản đầu tư trái tâm lý thị trường, có thể sẽ đảo chiều nhanh chóng chỉ với một vài ngọn nến xanh.

Tuy nhiên, điều quan trọng đối với XRP là giữ mức satoshi 2.500-2.600 (BTC) dưới dạng hỗ trợ và tìm cách tạo phân kỳ tăng hoặc hỗ trợ ở mức $ 0,19-0,20. Nếu mức này giữ vai trò hỗ trợ, tiềm năng cho việc “long XRP” sẽ cao hơn nhiều so với việc short nó.

Góc Tiền Ảo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts