Giá trị của X đã giảm một nửa kể từ khi Elon Musk tiếp quản

0
583 views

Theo báo cáo ngày 30 tháng 10 từ Bloomberg, bản ghi nhớ nội bộ và các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho biết số cổ phiếu bị hạn chế gần đây được trả cho nhân viên của công ty có giá trị 45 USD một cổ phiếu, đưa giá trị của công ty vào khoảng 19 tỷ USD, thấp hơn một nửa trong số 44 tỷ USD mà Musk đã trả cho công ty vào ngày 27 tháng 10 năm 2022.

Cổ phiếu hạn chế, còn được gọi là chứng khoán hạn chế, là cổ phiếu của một công ty không thể chuyển nhượng hoàn toàn cho đến khi đáp ứng một số điều kiện nhất định. Khi đáp ứng các điều kiện đó, cổ phiếu không còn bị hạn chế và có thể chuyển nhượng cho người nắm giữ.

Musk đã thực hiện một loạt động thái gây tranh cãi kể từ khi tiếp quản nền tảng này, bao gồm đổi thương hiệu thành X , thay đổi nhiều quy tắc nội dung và sa thải khoảng 80% lực lượng lao động của công ty. Bên cạnh đó Bloomberg ước tính rằng X hiện đã mất ít nhất một nửa tổng doanh thu quảng cáo.

Số lượng người dùng hoạt động hàng ngày của X đã giảm gần 20% kể từ khi Musk tiếp quản. Nguồn: WSJ

Trong khi đó, doanh thu giảm đáng kể đã khiến việc trả nợ của Musk trở nên đáng lo ngại đối với toàn bộ công ty. Tính đến thời điểm viết bài, X được cho là nợ khoảng 1,2 tỷ USD tiền lãi trên tổng số nợ khoảng 13 tỷ USD.

Musk đã nói rõ rằng ông muốn thu lợi nhiều hơn từ việc người dùng đăng ký trả phí, nhưng tính đến thời điểm hiện tại, chưa đến 1% tổng số người dùng của nền tảng đã quyết định bỏ tiền ra để đăng ký trả phí – tương đương với dưới 120 triệu USD triệu doanh thu hàng năm.

Mặc dù chưa có thành quả trong việc kinh doanh, Musk vẫn nhiều lần khẳng định rằng ông muốn biến X thành một “ứng dụng mọi thứ ” bằng việc mở rộng một loạt các dịch vụ tài chính, cuộc gọi video và các trường hợp sử dụng khác.

Cộng đồng tiền điện tử cũng hy vọng rằng X sẽ tích hợp tiền điện tử theo một cách nào đó trong tương lai.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: