Cỗ máy kiếm tiền Druckenmiller: “Tôi không có Bitcoin, nhưng tôi nên sở hữu chúng”

0
792 views

Nhà đầu tư tỷ phú Stanley Druckenmiller đã ca ngợi Bitcoin (BTC) vì đã thiết lập một “thương hiệu” trong hơn 15 năm qua đồng thời thừa nhận rằng mặc dù ông không sở hữu bất kỳ Bitcoin nào nhưng ông nên làm vậy.

Trong cuộc phỏng vấn ngày 30 tháng 10 với nhà quản lý quỹ phòng hộ Paul Tudor Jones, Druckenmiller đưa ra so sánh giữa Bitcoin và vàng như một phương tiện lưu trữ giá trị.

“Tôi 70 tuổi, tôi có vàng. Tôi rất ngạc nhiên khi bitcoin phát triển, nhưng bạn biết đấy, rõ ràng là giới trẻ coi nó như một phương tiện lưu trữ giá trị vì nó dễ sử dụng hơn rất nhiều. 17 năm đối với tôi đó là một thương hiệu. Tôi thích vàng vì nó là thương hiệu 5.000 năm tuổi”. Anh ấy nói thêm:

“Vì vậy, tôi thích cả hai. Thành thật mà nói thì tôi không sở hữu bất kỳ Bitcoin nào, nhưng tôi nên sở hữu chúng.”

Trước đây Druckenmiller từng nắm giữ Bitcoin. Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 9 năm 2022, ông tiết lộ rằng mình đã bán nó do các ngân hàng trung ương áp dụng các biện pháp thắt chặt.

Theo ông lĩnh vực tài sản kỹ thuật số sẽ phát triển mạnh mẽ trong trường hợp mọi người mất niềm tin vào hệ thống ngân hàng trung ương, ví dụ về Ngân hàng Anh sau khi đồng bảng Anh lao dốc vào giữa năm 2022.

“Tôi có thể thấy tiền điện tử có vai trò lớn trong thời kỳ Phục hưng vì mọi người sẽ không tin tưởng vào các ngân hàng trung ương.”

Bên cạnh đó Ông cũng ca ngợi công nghệ blockchain, dự đoán rằng hệ thống dựa trên sổ cái có thể thay thế đồng đô la Mỹ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong tương lai. Druckenmiller cũng dự đoán Ethereum (ETH) cuối cùng sẽ lật đổ BTC.

Tâm lý đối với Bitcoin từ các công ty Phố Wall đã nóng lên trong những năm gần đây, bằng chứng đáng chú ý nhất là làn sóng nộp hồ sơ đăng ký bitcoin ETF được hỗ trợ từ các công ty tài chính lớn.

Mặc dù vậy, trái ngược với Druckenmiller, vẫn còn rất nhiều định kiến với tiền điện tử từ các tỷ phú và nhà đầu tư nổi tiếng. Nổi bật trong số đó là Warren Buffet và Charlie Munger khi cả hai đã gọi bitcoin nói riêng và tiền điện tử nói chung là “thuốc diệt chuột” và một loại tài sản không tạo ra giá trị.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: