FTX hưởng lợi lớn khi Google rót thêm 2 tỷ USD vào công ty AI Anthropic

0
158 views

Theo một báo cáo mới, Google đã tiếp tục bơm tiền vào trí tuệ nhân tạo (AI) bằng cách đầu tư thêm 2 tỷ USD vào công ty khởi nghiệp AI Anthropic.

Theo báo cáo ngày 27 tháng 10 của The Wall Street Journal (WSJ), Google đã đầu tư trước 500 triệu USD cho Anthropic – đối thủ của OpenAI và ChatGPT, số tiền còn lại 1,5 tỷ USD sẽ được google chi trả theo thời gian.

Google Cloud cũng đã đạt được thỏa thuận nhiều năm với Anthropic vài tháng trước trị giá hơn 3 tỷ USD.

Tin tức này theo sau khoản đầu tư khổng lồ trị giá 4 tỷ USD của Amazon vào Anthropic vào tháng 9.

Anthropic đang sử dụng phần lớn khoản đầu tư này để đào tạo các hệ thống AI của mình, chẳng hạn như trợ lý AI Claude, với hy vọng rằng công ty có thể đạt được bước đột phá lớn tiếp theo trong ngành AI.

Đáng chý ý trước khi nhận được đầu tư của Google và Amazon thì Anthropic chủ yếu được cấp vốn bởi cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried, người đã đầu tư khoảng 530 triệu USD vào Anthropic vào tháng 4 năm 2022 khoảng bảy tháng trước khi FTX sụp đổ.

Việc Anthropic tăng giá trị được xem là một dấu hiệu tích cực đối với các chủ nợ của FTX với hy vọng họ sẽ được bồi thường đầy đủ sau vụ phá sản của FTX.

Cổ phần của FTX trong Anthropic có thể tăng lên hơn 4 tỷ USD do định giá của công ty AI có khả năng vượt 20 tỷ USD sau khoản đầu tư của Google.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: