Genesis Trading cắt giảm 20% nhân sự, CEO Michael Moro từ chức

0
48 views

Giám đốc điều hành của Genesis, Michael Moro, sẽ từ chức giữa bối cảnh công ty cắt giảm 20% nhân sự lao động gồm 260 người sau những tổn thất lớn liên quan đến sự sụp đổ của Three Arrows Capital vào tháng trước, Bloomberg đưa tin.

Genesis – thuộc sở hữu của Digital Currency Group (DCG), cũng là công ty mẹ của CoinDesk đã nộp đơn kiện 1,2 tỷ đô la chống lại quỹ đầu tư tiền điện tử đã nộp đơn phá sản Three Arrows Capital vào tháng 7. DCG đã giả định rằng yêu cầu bồi thường và các khoản nợ liên quan từ Genesis vào tháng trước.

Theo đó, Derar Islim sẽ đảm nhận vị trí này tạm thời trong thời gian tìm kiếm người thay thế và Michael Moro sẽ tiếp tục làm cố vấn cho công ty trong giai đoạn chuyển giao.

Thật vinh dự khi được lãnh đạo Genesis trong gần một thập kỷ và tôi mong muốn được tiếp tục hỗ trợ công ty trong chu kỳ tăng trưởng tiếp theo.

Genesis cũng sẽ chia tay 20% trên 260 lực lượng lao động hiện tại để cắt giảm chi phí cho công ty. Islim cho biết: 

Những thay đổi và đầu tư được công bố hôm nay khẳng định cam kết của chúng tôi đối với chiến lược mở rộng của mình để đáp ứng nhu cầu của khách hàng hôm nay và tương lai.

Trong diễn biến cải tổ, Genesis còn bổ nhiệm thêm nhiều vị trí điều hành chủ chốt, bao gồm Giám đốc quản lý rủi ro Michael Patchen, Giám đốc tuân thủ Michael Patterson và Giám đốc công nghệ Matthew Johnson. Ngoài ra, Giám đốc tài chính Alice Chan và Giám đốc pháp lý Arianna Pretto-Sakmann sẽ tham gia vào đội ngũ lãnh đạo tăng cường quản lý rủi ro tổng thể cho công ty.

Tuần trước, công ty đã báo cáo khoản lỗ lên đến 40 tỷ USD cho vay trong quý 2/2022, giảm 9% so với cùng kỳ quý trước. Công ty thừa nhận rằng “không thể thoát khỏi sự sụt giảm của thị trường và thiệt hại bởi tâm lý chung.”

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel