spot_img
24.7 C
New York
Sunday, December 4, 2022
spot_imgspot_imgspot_img
HomeTin tứcETH 2.0 sẽ không khắc phục được những vấn đề về khả...

ETH 2.0 sẽ không khắc phục được những vấn đề về khả năng mở rộng của Ethereum

Phí giao dịch trung bình trên Ethereum là 7,5 đô la, gấp ba lần so với Bitcoin. Thiết lập ví trên MakerDAO tốn hơn 40 đô la, trong khi phí cho vay trên Compound lên tới 10 đô la. Những khoản phí “lố bịch” này không bền vững.

Với các khuyến khích yield farming (canh tác năng suất) mới trên nền tảng DeFi được đưa ra hằng ngày, không gian tiếp tục mở rộng bất chấp các tín hiệu đáng báo động xung quanh việc tắc nghẽn mạng và phí cao.

Người dùng DeFi đang háo hức chờ đợi sự ra mắt cuối cùng của ETH 2.0, hứa hẹn sẽ mở rộng quy mô blockchain, nhưng điều đó cũng có thể không đủ để hỗ trợ số lượng người dùng tiền điện tử hiện có.

Thực tế trên ETH 2.0

Số lượng địa chỉ DeFi duy nhất đang tăng nhanh chóng với việc bổ sung thêm 350.000 địa chỉ kể từ đầu năm. Trong khi các nền tảng DeFi như Uniswap vượt qua Coinbase về khối lượng giao dịch, cơ sở người dùng của nó vẫn còn rất nhỏ so với 32 triệu khách hàng của Coinbase.

Giả sử phí gas mạng đã đạt đỉnh, đây là thời điểm tốt để đánh giá thực tế mức độ chênh lệch mà Ethereum 2.0 sẽ tạo ra đối với phí.

Lúc đầu, nó bắt đầu với 64 shard nên có thể xử lý lượng sử dụng nhiều hơn ít nhất 64 lần (thậm chí có khả năng nhiều hơn nếu chúng ta cũng nhận được một số áp dụng Layer-2.

Ethereum 2.0 ban đầu được thiết lập để bắt đầu với 64 shard, mỗi shard có thể hoạt động như một chuỗi riêng biệt với lịch sử giao dịch riêng của nó. Theo kịch bản như vậy, mạng lưới sẽ tăng dung lượng giao dịch lên gấp 64 lần.

Ước tính của Kruger dựa trên giả định rằng mỗi người dùng DeFi có bốn địa chỉ. Theo logic đó, tương đương với khoảng 114.000 người dùng duy nhất. Theo giả định lạc quan rằng mỗi người dùng DeFi chỉ sử dụng hai địa chỉ, tức là gần 220.000 người dùng. Với 64 shard, con số này tương đương với khoảng 14 triệu người dùng⁠, vẫn còn thiếu những gì Coinbase có thể xử lý. Hãy nhớ rằng, Coinbase chỉ là một trong số các sàn giao dịch lớn.

Theo logic của nhà phân tích này, sharding trên Ethereum 2.0 sẽ không giải quyết hoàn toàn các vấn đề tắc nghẽn một mình.

Hiệu quả đề xuất Layer-2 của Ethereum

Đây là nơi các ứng dụng Layer-2 xuất hiện trong hình.Nhà đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin xác nhận việc sử dụng các giải pháp mở rộng Layer-2 hiện có như Zk-sync, OMG và Loopring cho các giao dịch thông thường. Theo ước tính của Buterin, nó có tiềm năng mở rộng số lượng giao dịch từ 12-15 giao dịch mỗi giây (TPS) lên hơn 2.500 TPS.

Phí gas cao đang bắt đầu ảnh hưởng đến lợi nhuận của sàn giao dịch. Do đó, các sàn giao dịch đang tăng phí chuyển tiền của họ, thúc đẩy người dùng tìm các lựa chọn thay thế khác để di chuyển tiền điện tử của họ. Mặc dù việc triển khai Zk-roll của Tether là rất quan trọng nhưng giữa các sàn giao dịch khác đã có rất ít sự chấp nhận.

Tổng số giao dịch Ethereum (đường chấm) so với dịch chuyển Ethereum (đường liền mạch).

Vào ngày 17 tháng 9, số lượng giao dịch của Ethereum đã vượt qua mức cao nhất mọi thời đại là 1,34 triệu, lần đầu tiên kể từ mức cao nhất năm 2018. Hơn nữa, trong bong bóng năm 2017, các giao dịch không dựa trên giá trị như thực hiện smart contract (hợp đồng thông minh) trên Ethereum chỉ chiếm chưa đầy 2% tổng số giao dịch của mạng, con số này đã tăng lên 50% bất thường vào thứ Sáu.

Do các giải pháp Layer-2 chỉ được đề xuất cho việc chuyển Ether đơn giản, ảnh hưởng của nó đối với tổng phí gas sẽ là tối thiểu. Do đó, cần có sự kết hợp của những thay đổi để mở rộng Ethereum theo nhu cầu của DeFi.

Con đường phía trước của việc mở rộng quy mô Ethereum vẫn còn dài và gian nan, bất chấp lời hứa của ETH 2.0.

Xem thêm: Đây là lý do tại sao triển vọng ngắn hạn của giá token UNI đang khá mờ nhạt

Sàn giao dịch tiền điện tử: Bạn có thể mua bán tiền điện tử bằng VNĐ tại đây.

Hãy follow các kênh và group bên dưới để nhận được tin tức nhanh nhất từ chúng tôi!!!

Góc Tiền Ảo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

GAME GIẢI CÂU ĐỐ HÀNG ĐẦU

Mystic TreasureMystic TreasureMystic Treasure

Related Posts