Do Kwon bị cáo buộc tài trợ cho Đảng đối lập Montenegro

0
44 views

Theo một báo cáo của hãng tin Yonhap News tại Hàn Quốc, Thủ tướng Montenegro, Dritan Abazovic đã kêu gọi cơ quan công tố nhà nước đặc biệt điều tra các mối quan giữa Do Kwon và Spajic. Mối quan hệ tài chính nổi tiếng của họ có thể vi phạm luật tài chính vận động tranh cử ở Montenegro.

Theo đó bắt nguồn từ lá thư mà Kwon gửi cho Abazovic và Bộ trưởng Tư pháp Marko Kovac. Trong thư Kwon đã đề nghị được hỗ trợ tài chính cho đảng  Europe Now. Đây được xem là đảng đối lập và thân với Châu Âu, được thành lập bởi Milojko Spajic vào năm ngoái. Spajic hiện cũng đang là chủ tịch của đảng này.

Spajic dự kiến ​​sẽ tham gia cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 3 năm 2023. Nhưng anh ta sau đó đã bị loại do nghi ngờ có quốc tịch Serbia. Luật pháp Montenegro cấm các cá nhân có hai quốc tịch tranh cử tổng thống.

Abazovic cho biết việc vạch trần mối quan hệ này là nhằm giúp ích cho Montenegro vì sẽ không tốt nếu Spajic có liên hệ với Do Kwon, do anh ta đang bị chính quyền Hoa Kỳ và Hàn Quốc truy nã.

Spajic đã phủ nhận các các buộc trên và khẳng định bản thân và công ty mình đang làm việc chỉ đơn thuần là rót tiền đầu tư vào Terra.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel