Bộ Tư pháp Hoa Kỳ buộc tội hai công dân Nga trong vụ hack Mt. Gox

0
60 views

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã buộc tội hai người đàn ông mà họ cho là chịu trách nhiệm về vụ hack trị giá 400 triệu đô la của sàn giao dịch Mt.Gox. Theo thông báo, Alexey Bilyuchenko, 43 tuổi và Aleksandr Verner 29 tuổi, bị cáo buộc đã âm mưu rửa 647.000 Bitcoin ( BTC ) mà họ đã đánh cắp từ Mt. Gox thông qua một vụ hack máy chủ của sàn giao dịch.

Bilyuchenko cũng bị buộc tội âm mưu điều hành sàn giao dịch BTC-e, đã bị đóng cửa vào năm 2017 do các cáo buộc rửa tiền.

Các công tố viên tuyên bố vụ hack xảy ra trong khoảng thời gian hơn một năm, từ tháng 9 năm 2011 cho đến ít nhất là tháng 5 năm 2014. Trong thời gian này, hai người đàn ông được cho là đã giành quyền kiểm soát máy chủ Mt.Gox đặt tại Nhật Bản. Sau đó, họ tiến hành định kỳ thực hiện chuyển BTC từ Mt. Gox cho chính họ cho đến khi phần lớn BTC của khách hàng bị rút khỏi sàn giao dịch.

Sau khi sở hữu Bitcoin, những người này đã cố gắng bán nó thông qua một sàn giao dịch khác do chính họ kiểm soát. Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua bán này, cả hai đã ký một hợp đồng bị cáo buộc là lừa đảo với một công ty môi giới Bitcoin ở New York. Các công tố viên lập luận rằng công ty môi giới đã mua BTC bị đánh cắp thông qua các tài khoản ngân hàng nước ngoài khác nhau.

Mt.Gox là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn đầu tiên trên thế giới. Họ đã nộp đơn xin phá sản vào tháng 3 năm 2014 sau khi tuyên bố vụ hack đã đẩy sàn giao dịch vào tình trạng mất khả năng thanh toán.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel