Cựu quan chức SEC khuyên nhà đầu tư rời khỏi tiền điện tử ngay lập tức

0
218 views

John Reed Stark, người sáng lập và cựu giám đốc văn phòng thực thi Internet của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), gần đây đã đưa ra ý kiến ​​​​của mình về các hành động pháp lý của tổ chức chống lại Coinbase và Binance.

Stark đã có hơn 19 năm cộng tác với SEC, cho biết đây có thể là khởi đầu của một “cuộc bao vây” quy định về tiền điện tử có thể tiếp cận các công ty khác trong ngành. Stark giải thích :

Hãy thoát khỏi các nền tảng tiền điện tử ngay bây giờ, tôi không thể nói rõ ràng hơn được nữa. Tôi tin rằng giờ đây chúng ta biết chắc chắn rằng các nền tảng giao dịch tiền điện tử đang chịu sự bao vây của cơ quan quản lý thực thi pháp luật của Hoa Kỳ, điều này chỉ mới bắt đầu.

Theo quan điểm của ông, các nền tảng giao dịch tiền điện tử là rủi ro cao, nguy hiểm và vốn dĩ không an toàn và SEC đang đi đúng hướng với các hành động thực thi của mình.

Ngoài ra Stark còn cho rằng các sàn giao dịch này không đăng ký với SEC sẽ hạn chế khả năng trong việc bảo vệ các nhà đầu tư tiền điện tử vì hầu như chúng hoạt động mà không cần nhiều sự giám sát.

Với các nền tảng giao dịch tiền điện tử, SEC gần như không có hình thức giám sát và truy cập nào để phát hiện điều tra và ngăn chặn các hành vi gian lận

Coinbase và Binance đã bị buộc tội vận hành các nền tảng giao dịch mà chưa đăng ký, tuy nhiên, giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong đã phản bác ý kiến của SEC. Armstrong cho rằng do không có quy định cũn như hướng dẫn cụ thể nào về quy trình đăng ký mặc dù Coinbase đã tìm đủ mọi cách. Một số nhà lập pháp cũng đã chỉ trích lập trường của SEC về vấn đề này, cáo buộc họ đã làm thất bại ngành công nghiệp tiền điện tử.

Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis tuyên bố rằng SEC “không cung cấp đường dẫn đăng ký trao đổi tài sản kỹ thuật số và không cung cấp hướng dẫn pháp lý đầy đủ về việc phân biệt đâu là chứng khoán đâu là hàng hóa”.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel