spot_img
24.7 C
New York
Wednesday, June 19, 2024
HomeTin tức8,900,000% ROI: Đầu tư Bitcoin là loại đầu tư có hiệu suất...

8,900,000% ROI: Đầu tư Bitcoin là loại đầu tư có hiệu suất tốt nhất trong thập kỷ

Bạn có biết rằng nếu bạn đã đầu tư 1 đô vào một cổ phiếu cụ thể trong năm 2010, thì nó có thể đã biến thành 4.177 đô ngay bây giờ không? Mặc dù điều này nghe có vẻ vô cùng ấn tượng, nhưng có một loại hình đầu tư khác có thể biến 1 đô của bạn trong năm 2010 thành 90.000 đô la ngày hôm nay. Loại đầu tư đó là đầu tư Bitcoin.

Nguyên tắc đầu tư

Hãy bắt đầu bằng cách giải thích đầu tư thực sự là gì? và điểm đầu tư là gì? Về mặt kinh tế, đầu tư có nghĩa là mua hàng hóa không được tiêu thụ ngày hôm nay nhưng có thể tăng giá trị của chúng trong tương lai. Nói cách khác, để bỏ tiền ngay bây giờ vào một tài sản đầu tư, với mục tiêu là như nhau – tăng giá trị.

Trong thập kỷ phát triển vừa qua của thế giới, đã có rất nhiều loại cơ hội đầu tư khác nhau. Đó có thể là thị trường chứng khoán truyền thống, trái phiếu, quỹ tương hỗ, quỹ giao dịch trao đổi (ETF), chứng chỉ tiền gửi, quyền chọn, bất động sản, hàng hóa, nghệ thuật, và tiền điện tử. Bây giờ chúng tôi sẽ tập trung vào ví dụ đầu tiên và cuối cùng trong số những ví dụ này và lợi nhuận nó có thể tạo ra trong mười năm qua.

NetFlix đánh dấu tỉ suất sinh lợi lớn nhất của S&P 500

Theo một nguồn tin gần đây, trong số 500 công ty nằm trong chỉ số S&P, công ty tăng điểm đáng chú ý nhất trên thị trường chứng khoán trong mười năm qua là Netflix. Một trong những nền tảng trực tuyến lớn nhất thế giới đã ghi nhận mức tăng trưởng tuyệt vời 4,181%. Ví dụ, nếu $1 được đầu tư vào năm 2010, số tiền nhỏ này sẽ có giá trị hơn $41 ngày hôm nay.

Giá cổ phiếu của Netflix chưa đến 8 đô khi năm 2010 bắt đầu, và nó đã đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 6 năm ngoái với hơn 420 đô, hiện đang giao dịch quanh mức 330 đô.

Tăng trưởng hữu cơ của công ty cũng gây ấn tượng không kém. Đồng thời, nó đã chuyển từ gửi DVD vật lý và có 12 triệu thuê bao có trụ sở tại Hoa Kỳ, đến nền tảng phát trực tuyến, hơn 150 triệu đô từ khắp nơi trên thế giới, và thậm chí sản xuất các chương trình truyền hình và phim.

Trong một thế giới nơi chỉ số thị trường chứng khoán phổ biến, S & P 500, kết hợp 500 cổ phiếu hoạt động tốt nhất ở Mỹ đã tăng 189% trong mười năm qua, các công ty nổi tiếng khác đang mang lại kết quả đáng kể hơn.

Đầu tư Bitcoin thống trị về tỉ suất sinh lợi

Thập kỷ này cũng chứng kiến ​​sự xuất hiện của các tài sản kỹ thuật số được gọi là tiền điện tử. Loại đầu tiên là Bitcoin và nếu chúng ta so sánh lợi tức đầu tư (ROI) của nó với Netflix (hoặc bất kỳ loại đầu tư nào khác), thì đầu tư Bitcoin sẽ đánh bại tất cả, thậm chí với khoảng cách rất rất xa.

Nếu bạn đầu tư 1 đô vào năm 2010 thì hôm nay nó sẽ có giá trị hơn 90.000 đô, tương đương với 8,900,000% ROI trong mười năm.

Với thực tế là giá Bitcoin vào khoảng 0,07 đô vào thời điểm đó và hiện đang giao dịch ở mức 7.300 đô – thật dễ dàng để biết ROI khủng như thế nào.

Tất nhiên, giống như bất kỳ khoản đầu tư nào cũng có phần rủi ro so với lợi nhuận: Vì rủi ro đầu tư Bitcoin cao hơn rất nhiều so với Netflix, thế nên tiềm năng từ lơi nhuận đầu tư vào Bitcoin sẽ cao hơn rất nhiều, và thực tế là như vậy.

Sự tăng trưởng của Bitcoin

Tiền điện tử có vốn hóa lớn nhất đã có một khởi đầu trong im lặng vào cuối thập kỷ trước nhưng nó đã đi một chặng đường dài kể từ đó. Lịch sử của nó chứa đầy những sự kiện thú vị, từ sự bí ẩn của người tạo ra Bitcoin, so sánh với Vàng, tăng giá theo hình parabol, sự chú ý của truyền thông,…

Về cơ bản, mạng đã trở nên an toàn hơn nhiều trong suốt những năm qua. Tỷ lệ băm (Hash rate) của mạng liên tục đạt mức cao hơn. Như chúng tôi đã báo cáo gần đây, tỷ lệ băm đã ghi nhận mức cao mới mọi thời đại.

Năm nay Sàn giao dịch liên lục địa (ICE) đã cho ra mắt một sàn giao dịch Bitcoin tương lai được quy định có tên Bakkt. Mục đích của nó là tạo một cửa ngõ cho các nhà đầu tư tổ chức tham gia vào thị trường BTC. Công ty đã nhận được giấy phép từ Bộ Dịch vụ Tài chính Tiểu bang New York (NYDFS) để lưu ký tiền của người dùng.

Các tin tức khác đến từ giải pháp mở rộng của Bitcoin – Lightning Network. Dung lượng của nó tiếp tục tăng lên hơn 860 BTC vào lúc này.

Ngoài ra Bitcoin cũng đã được so sánh rộng rãi với vàng do một số điểm tương đồng. Cả hai đều là tài sản khan hiếm, có một nguồn cung hạn chế. Mặc dù chúng ta không biết chính xác giới hạn của vàng là bao nhiêu, nhưng chúng ta biết rằng lượng bitcoin tối đa được lưu hành là 21 triệu.

Để hỗ trợ cho sự so sánh này, Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã chính thức đặt tên đồng Bitcoin là một loại hàng hóa – cùng loại với vàng. Điều đáng chú ý là khi đầu tư 1 đô la cho vàng vào năm 2010 sẽ mang lại giá trị ngày hôm nay là 1,38 đô la, một lần nữa ROI thấp hơn đáng kể so với BTC.

Hạn chế của đồng Bitcoin

Giống như tất cả mọi thứ trong cuộc sống, không có gì là hoàn hảo. Đồng Bitcoin có phần chia sẻ công bằng của những người không tin, những người thường đưa ra một số nhược điểm tiềm ẩn, chẳng hạn như sự biến động và bị sử dụng trong các hoạt động bất hợp pháp.

Sự biến động là một yếu tố quan trọng trong thị trường tiền điện tử và nó đã được chứng minh rất nhiều lần. Đáng chú ý nhất là vào cuối năm 2017 và đầu năm 2018 khi giá BTC đã ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại của nó ở mức gần 20.000 đô. Điều này mang lại sự chú ý của giới truyền thông, và rất nhiều người tham gia, cố gắng bắt sóng.

Tuy nhiên, giống với rất nhiều suy đoán, bitcoin đã xảy ra sự cố không thể tránh khỏi. Giá Bitcoin đã giảm xuống còn 3.700 đô la vào cuối năm 2018 – giảm 82% trong một năm. Không cần phải nói, những người không tin có vẻ khá hài lòng với kết quả này và nhiều người trong số họ đã vội vàng tuyên bố Bitcoin đã chết (một lần nữa) – một cách sai lầm.

Bitcoin và altcoin thường được nhắc đến khi nói đến các hoạt động tài chính bất hợp pháp. Do tính chất chủ yếu là ẩn danh của chúng. Một số người cho rằng chúng chủ yếu được sử dụng cho các giao dịch như vậy.

Tuy nhiên, một báo cáo gần đây cho thấy chỉ 0,2% tất cả các giao dịch được xử lý bởi loại tiền điện tử lớn thứ ba, Ripple (XRP), có thể được liên kết với các hoạt động bất hợp pháp. Hơn nữa, nó cũng cho thấy chỉ hơn 0,5% tất cả các giao dịch của BTC có cùng bản chất bất hợp pháp. Báo cáo còn đi xa hơn bằng cách kết luận rằng tiền mặt vẫn là phương thức được ưa thích nhất đối với các hoạt động bất hợp pháp.

Kết luận

Thập kỷ vừa qua là một năm đầy biến động, đặc biệt là trong thị trường tài chính. Sự xuất hiện của tiền điện tử có thể đã phá vỡ một số hình thức đầu tư truyền thống, đặc biệt là khi chúng ta so sánh các số liệu thống kê trong mười năm qua. Trong khi có một số cổ phiếu có lợi nhuận cao, Bitcoin đang vượt trội so với tất cả chúng. Trong sự tồn tại tương đối ngắn của mình, tiền điện tử lớn nhất đã ghi nhận nhiều cải tiến trong cách sử dụng và bảo mật của nó, đặt ra câu hỏi điều gì sẽ đến và nó sẽ ảnh hưởng đến các khoản đầu tư và toàn bộ cuộc sống của chúng ta như thế nào.


 

Góc Tiền Ảo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts