CyberConnect là gì? Toàn tập về dự án Launchpool thứ 37 trên Binance

0
99 views
cyberconnect la gi

Trong bối cảnh mạng xã hội hiện tại bị chi phối bởi một số các công ty chạy theo lợi nhuận, với lợi ích tài chính là trọng tâm chủ yếu của họ. Do đó, các nền tảng này thường khai thác dữ liệu người dùng và thao túng nội dung trên quy mô lớn để tối đa hóa doanh thu.

Việc tập trung hóa dữ liệu mạng xã hội tạo ra một hệ sinh thái kiếm tiền từ dữ liệu người dùng một cách không công bằng và cản trở sự đổi mới, ngăn cản các nhà phát triển giới thiệu các tính năng và sản phẩm xã hội mới và sáng tạo.

CyberConnect ra đời nhằm mục đích cải thiện hiện trạng này bằng cách thiết lập một mạng xã hội do cộng đồng sở hữu, cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát cuối cùng đối với cuộc sống số của họ mà không bị ảnh hưởng bởi công nghệ tập trung và sự mất cân bằng.

CYBER là token quản trị của CyberConnect và có thể được sử dụng cho các chức năng sau:

 • Governance: Người nắm giữ token CYBER có quyền biểu quyết và có thể ủy quyền biểu quyết của họ cho người khác. Cải tiến giao thức sẽ được quyết định dựa trên quyền biểu quyết.
 • Payment for CyberID: dùng để thanh toán khi mua CyberID.
 • CyberAccount gas token: được sử dụng làm công cụ đo giá và phương tiện thanh toán phí gas cho tất cả các giao dịch trong CyberAccount trên các chuỗi tương thích với EVM.
 • Các trường hợp sử dụng CYBER khác sẽ được giới thiệu bởi CyberDAO.
 • CyberConnect được thiết kế để cung cấp sức mạnh cho giai đoạn tiếp theo của khả năng mở rộng siêu tốc cho ứng dụng mạng xã hội Web3 và mang đến cho người dùng trải nghiệm mạng xã hội quen thuộc với Web2.
 • CyberAccount: một hệ thống tài khoản multi-chain tương thích với ERC-4337 cung cấp cho người dùng sử dụng seedless và gasless.
 • CyberGraph: một hợp đồng thông minh chống kiểm duyệt để ghi lại nội dung của người dùng và kết nối xã hội, với các công cụ kiếm tiền được tích hợp.
 • CyberNetwork: mạng Layer-2 tiết kiệm năng lượng và có khả năng mở rộng để mang xã hội Web3 đến với thế giới.

Dự án đã huy động được 25 triệu USD từ hai vòng private sales, trong đó 25.120.000 token CYBER đã được bán. Dự án cũng đã huy động được 5.400.000 USD từ việc bán công khai trên Coinlist với giá CYBER là 1,80 USD.

Kể từ ngày 1 tháng 8 năm 2023, tổng nguồn cung CYBER là 100.000.000 và nguồn cung lưu hành khi niêm yết sẽ là 11.038.000 (~11,04% tổng nguồn cung token).

Key metrics (kể từ ngày 1 tháng 8 năm 2023)

TickerCYBER
Token TypeERC-20, BEP-20
Nguồn cung khi được niêm yết trên Binance11,038,000 CYBER (tương đương 11.04% tổng cung token)
Tổng cung tối đa của token100,000,000 CYBER
Phân bổ Launchpool của Binance3,000,000 (tương đương 3.00% tổng cung)
Ngày chính thức niêm yết trên Binancengày 2 tháng 8 năm 2023

CyberConnect là gì?

CyberConnect là một giao thức mạng xã hội Web3 cho phép các nhà phát triển tạo các ứng dụng xã hội, cho phép người dùng sở hữu danh tính, nội dung, kết nối và tương tác kỹ thuật số của họ. Song, dự án có ba thành phần cốt lõi đó là CyberAccount, CyberGraph, và CyberNetwork.

Giá trị của CyberConnect

CyberConnect tạo ra các kết nối on-chain lâu dài thông qua sức mạnh của mạng mà mình có được. Các nhà phát triển có thể xây dựng các ứng dụng xã hội sáng tạo nơi người dùng sở hữu danh tính và dữ liệu của họ trong khi người sáng tạo có thể tăng lượng người theo dõi của họ trong một môi trường công bằng hơn, trực tiếp hơn và phi tập trung hơn.

Dành cho Nhà phát triển: dễ dàng xây dựng các ứng dụng xã hội Web3 sáng tạo mà không phải lo lắng về cơ sở hạ tầng và các sự cố khởi động nguội.

Đối với Người sáng tạo: tạo nội dung mà họ có thể sở hữu quyền phân phối và kiếm tiền từ nội dung đó để họ có thể tăng lượng người theo dõi của mình trong một môi trường công bằng hơn, trực tiếp hơn và phi tập trung hơn.

Đối với Người dùng: dễ dàng sử dụng web3 thông qua trải nghiệm xã hội xung quanh việc khám phá nội dung, cộng đồng và hoạt động xã hội, đồng thời sở hữu danh tính kỹ thuật số, kết nối và tương tác của họ.

Điểm nổi bật chính của CyberConnect

CyberProfile: cơ sở hạ tầng nhận dạng toàn cầu cung cấp năng lượng cho toàn bộ hệ sinh thái trải nghiệm xã hội web3. Ngoài việc lưu trữ thông tin cá nhân cơ bản, CyberProfile còn lưu giữ danh tính kỹ thuật số tự chủ của người dùng, liên kết nội dung và kết nối xã hội với danh tính của họ. Tổng cộng đã có 1,25 triệu CyberProfile được tạo ra tính đến thời điểm hiện tại.

CyberAccount: Với CyberConnect V3, CyberAccount được giới thiệu để giúp người dùng tham gia trải nghiệm xã hội Web3 multi-chain. Người dùng có thể trả gas trên bất kỳ mạng nào bằng CYBER. Trong vòng 24 giờ sau khi ra mắt vào ngày 25 tháng 7 năm 2023, nó đã trở thành tài khoản hợp đồng thông minh ERC-4337 lớn nhất hiện có.

W3ST (Web3 Status Token): một NFT không thể chuyển nhượng với tham chiếu nhà phát hành trên chuỗi hoạt động như một chỉ báo có thể kiểm chứng kỹ thuật số về trạng thái của người dùng trong cộng đồng của họ. Nó là một công cụ mạnh mẽ để người dùng tìm bộ lạc của họ trong web3. Các tổ chức sử dụng W3ST để ghi nhận những người ủng hộ gắn bó và trung thành nhất của họ, từ đó xây dựng một hệ thống giá trị dựa trên sự đóng góp có thể kiểm chứng kỹ thuật số, không thay đổi và có ý nghĩa theo ngữ cảnh trong cộng đồng của họ. Tổng cộng 4,5 triệu W3ST đã được đúc.

Ecosystem Projects: CyberConnect xây dựng toàn bộ bộ công cụ dành cho nhà phát triển bao gồm API lập chỉ mục lạc quan, dịch vụ giao dịch chuyển tiếp, dịch vụ tài trợ gas và công cụ đề xuất dành cho nhà phát triển để xây dựng các ứng dụng xã hội web3 mới mà không cần xây dựng cơ sở hạ tầng của riêng họ. CyberConnect đồng tổ chức #Connected2023 với BNB Chain và tài trợ 7 hackathon nhỏ hơn cho các nhà phát triển và nhóm trên toàn thế giới. Cho đến nay đã có hơn 50 dự án của bên thứ ba được xây dựng trên CyberConnect bao gồm Phaver, ReadON, Huddle01, v.v.

Premium CyberID (.cyber): Hơn 42.000 người dùng đã mua tên miền .cyber cao cấp, tạo ra 278 ETH và 1.056 BNB.

Quy trình hoạt động của CyberConnect.
Số liệu đã đạt được của CyberConnect.

Link3: một ứng dụng mạng xã hội của bên đối tác được xây dựng trên CyberConnect. Link3, ra mắt vào quý 2 năm 2022, là mạng xã hội Web3 để xây dựng và khám phá các cộng đồng mới. Với lịch sử đã được chứng minh về việc thúc đẩy hơn 2500 nỗ lực phát triển và tương tác với cộng đồng của các nhóm Web3, Link3 đã giúp các dự án hàng đầu tiếp cận đối tượng mới và giữ chân những đối tượng hiện có thông qua các sự kiện, bài đăng và hồ sơ gốc trên Web3.

Source: CyberConnect

Hơn 2500 dự án, tổ chức, VC và cộng đồng chất lượng đã được xác minh trong Web3 đang sử dụng Hồ sơ Link3 làm hồ sơ tổ chức chính thức của họ, bao gồm BNB Chain, Arbitrum, dYdX, 1inch, Messari, Animoca Brands, TreasureDAO, Zerion. Bạn thường có thể tìm thấy hồ sơ Link3 trong phần tiểu sử của trang Twitter của các dự án web3.

Source: CyberConnect

Trong vòng chưa đầy một năm, hơn 10.800 sự kiện như AMA, roundtables và hội thảo được tổ chức trên Link3. Hơn 1,8 triệu NFT được đúc từ các bài đăng được xuất bản trên Link3 và hơn 1 triệu người dùng đã tham gia FanClub và đúc FanPass của họ.

Source: CyberConnect

Token sales và Economics

Token Distribution

Tên tokenCYBER
Binance Launchpool3.00% tổng cung token
Public Sale Investors3.00% tổng cung token
Community Rewards Season One2.40% tổng cung token
Future Community Rewards6.60% tổng cung token
Community Treasury10.88% tổng cung token
Ecosystem Partners9.00% tổng cung token
Developers Community10.00% tổng cung token
Marketing10.00% tổng cung token
Early Integration Partners5.00% tổng cung token
Team, Advisors15.00% tổng cung token
Private Sale Investors25.12% tổng cung token

 Roadmap và Updates

Các mốc đã hoàn thành

Completion DateMilestoneCommentary
Q3 2021Ra mắt CyberConnect V1, giao thức đồ thị xã hội phi tập trung đầu tiên trên thế giới.Blog
Q3 2021Hoàn thành vòng hạt giống với trị giá 10 triệu USD, dẫn đầu là Multicoin và Sky9 CapitalNews
Q1 2022Hoàn thành vòng Series A trị giá 15 triệu USD, dẫn đầu là Animoca Brand và Sky9 Capital.Blog
Q2 2022Ra mắt Link3.to, trang liên kết tất cả trong một dành cho các dự án Web3 đáng tin cậy dưới dạng ứng dụng của bên thứ nhất và đã triển khai 100 dự án.Blog
Q3 2022Ra mắt CyberConnect V2 trên Ethereum, Polygon và BNB Chain.Github
Q3 2022Ra mắt Công cụ lập kế hoạch sự kiện Link3, một bộ công cụ mạnh mẽ để cho phép các nhóm kết nối với các thành viên hàng đầu trong cộng đồng của họ bằng các sự kiện có nguồn gốc từ Web3.Blog
Q4 2022Đạt vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng xã hội DappRada.Twitter
Q4 2022Đã ra mắt chiến dịch #Connect2022, một chiến dịch lớn cuối năm, với 21 đối tác, tổng số 200 nghìn người tham gia, 125 nghìn W3ST được đúc và 28 nghìn NFT được đúc vào cuối năm.Twitter
Q1 2023Ra mắt #Connected2023, cuộc thi Hackathon xã hội BNB Chain x CyberConnect Web3, với 57 dự án tham gia.Twitter
Q2 2023Bán công khai CYBER token trên CoinList với 525 nghìn người đăng ký và 9,5 nghìn người mua.Twitter
Q3 2023Ra mắt CyberConnect V3, đưa giao thức CyberConnect lên multichain với tài khoản ERC-4337.Twitter
Q3 2023Ra mắt CyberTrek, một hành trình kéo dài 2 tháng và 6 chuỗi khối đối tác để đưa người dùng lên mạng xã hội Web3 với tài khoản trừu tượng.Twitter

Lộ trình hiện tại

Quý 3 năm 2023:

 • Tiếp tục triển khai CyberConnect V3 trên Optimism, Arbitrum và opBNB.
 • Tiếp tục CyberTrek.
 • Khởi chạy CyberDAO.

Quý 4 năm 2023 (tùy thuộc vào phiếu bầu của DAO):

 • Khởi chạy ứng dụng CyberWallet.
 • Khởi chạy SDK “Đăng nhập bằng CyberConnect”.

Nửa đầu năm 2024 (tùy thuộc vào phiếu bầu của DAO):

 • Khởi chạy chương trình dành cho nhà phát triển CyberGrant.
 • Khởi chạy CyberConnect V3 trên nhiều chuỗi hơn.
 • Khởi chạy CyberNetwork L2.

Tiến độ phát triển thương mại và kinh doanh

 • .cyber CyberID: Người dùng có thể nhìn thấy tên .cyber của họ trên các ứng dụng khác. CyberID được tích hợp vào các ứng dụng bao gồm QuestN, Huddle01, AllsTo.
 • Mocaverse: bộ sưu tập PFP NFT của hệ sinh thái Animoca Brands. Mocaverse và CyberConnect sẽ trao quyền cho những người nắm giữ Mocaverse NFT xây dựng danh tiếng xã hội Web3 của họ, thiết lập các kết nối có ý nghĩa và cùng tạo ra giá trị thông qua các khía cạnh khác nhau của Mocaverse, bao gồm Moca XP, Realm Tickets và NFT.
 • XMTP: Hộp thư đến web3 có thể tương tác. Tích hợp CyberConnect vào các ứng dụng nhắn tin hỗ trợ XMTP.
 • Livepeer: một giao thức cơ sở hạ tầng video. Tích hợp CyberConnect vào các ứng dụng truyền phát video do Livepeer cung cấp.
 • CyberTrek: hành trình kéo dài hai tháng với nhiều đối tác blockchain khác nhau (Polygon, Linea, Optimism, Arbitrum, opBNB, v.v.) và hơn 50 đối tác dự án để giúp người dùng trải nghiệm web3 với tài khoản trừu tượng.

Community

Appendix

Nguồn: Research.Binance
GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel