spot_img
24.7 C
New York
Wednesday, May 22, 2024
HomeResearchComdex (Token CMDX) là gì? Sản phẩm cầu nối giữa thị trường...

Comdex (Token CMDX) là gì? Sản phẩm cầu nối giữa thị trường Cefi và Defi

Bạn có tin rằng liệu một hàng hóa hay một tài sản thực tế có thể được mã hóa thành các NFT và giao dịch buôn bán, thế chấp trên các sàn giao dịch số? Điều đó sẽ dễ dàng xảy ra khi thị trường truyền thống CEFI và thị trường phi tập trung DEFI kết hợp lại với nhau nhờ vào sự bùng nổ của công nghệ. Vậy cần phải có một sản phẩm cầu nối giữa hai thị trường tách biệt lại với nhau? Đúng vậy, và đó chính là dự án Comdex.  Xin mời các bạn cùng mình tìm hiểu chi tiết trong bài viết hôm nay nhé.

Comdex (CMDX) là gì?

Comdex là một giải pháp giao dịch hàng hóa phi tập trung, hướng tới thể chế tạo điều kiện thuận lợi cho chu kỳ thương mại đầu cuối bao gồm khám phá thương mại, thanh toán và tài chính. Ứng dụng đã xử lý khối lượng giao dịch hơn $ 55,000,000 và mang lại nhiều tài sản hơn tất cả các đối thủ cạnh tranh cộng lại.

Giao thức tổng hợp phi tập trung của Comdex cho phép người dùng thế chấp tài sản nắm giữ của họ để tiếp xúc với nhiều loại tài sản tổng hợp.

Nền tảng giao dịch hàng hóa doanh nghiệp, được xây dựng trong hệ sinh thái Persistence, mang lại sự tin tưởng và hiệu quả cho ngành. ShipFi, một DApp trong hệ sinh thái của Comdex, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc số hóa các sản phẩm nợ tài trợ thương mại.

Giao thức tổng hợp phi tập trung nắm giữ chìa khóa để hoàn thành sứ mệnh dân chủ hóa tài chính của dự án comdex. 

Có thể tham khảo thêm các sàn giao dịch phi tập trung khác tại đây:

dYdX là gì? Tổng quan về sàn giao dịch phái sinh phi tập trung dYdX

Uniswap là gì? Tìm hiểu chi tiết về sàn giao dịch phi tập trung Uniswap

Mooniswap là gì ? Tất cả những điều cần biết về sàn giao dịch phi tập trung đang nổi này

Chức năng của dự án? Dự án hoạt động như thế nào?

Khám phá thương mại

Hệ thống sổ đặt hàng hàng hóa của Comdex cho phép các nhà giao dịch mở rộng quy trình giao dịch và tận dụng các cơ hội mới.

Tất cả các nhà giao dịch và nhà cung cấp trên Comdex đều có điểm danh tiếng được tính bằng phản hồi về các giao dịch trước đây của họ. Những người tham gia giao dịch có thể kết nối với nhau trên nền tảng Comdex và đưa ra quyết định bất kể kinh nghiệm giao dịch trước đó.

Khám phá thương mại không chỉ là một thị trường cho người mua và người bán tiềm năng. Nền tảng khám phá thương mại duy nhất của Comdex nắm bắt bốn sự kiện chính trong vòng đời của một giao dịch và ghi lại nó trên sổ cái bất biến. Những sự kiện này là: Tạo thương mại, Xác nhận giao dịch/tài sản/thanh toán.

Bản chất không thể thay đổi của việc lưu trữ hồ sơ mà chỉ các bên liên quan mới có thể truy cập được đóng vai trò là nguồn xác thực.

Thanh toán thương mại

Hệ thống Cusd của Comdex cho phép gửi hoặc rút tiền gần như tức thì từ nền tảng giao dịch. Chu kỳ giao dịch hàng hóa quốc tế hiện có thể giảm hơn 30%.4 khu vực đầu tiên mà Comdex tập trung vào trong chương trình thử nghiệm của mình, mỗi khu vực đều có giao thức thanh toán trong nước có khả năng mở rộng cao và được phát triển tốt với sự tham gia của hàng chục ngân hàng đối tác.

 • Singapore – FAST
 • Hồng Kông – FPS
 • Malaysia – RENTAS
 • UAE – UAEFTS

Tài trợ thương mại

Tài chính giao dịch trên nền tảng Comdex có thể tận dụng sổ đặt hàng và hệ thống danh tiếng của nó, cho phép họ xem các yêu cầu cấp vốn trên các giao dịch đã được xác minh cũng như tiến hành thẩm định đối với chính những người tham gia.

Một số tính năng chính của nền tảng Comdex cung cấp mức độ tiện ích rất cao cho các tổ chức tài trợ thương mại:

 1. Mức độ hiển thị của luồng giao dịch – Các nhà tài trợ sẽ có quyền truy cập để xem các yêu cầu tài trợ thương mại từ các nhà giao dịch hàng hóa có mặt trên nền tảng Comdex. Khả năng hiển thị các yêu cầu đáng tin cậy tăng lên sẽ dẫn đến tăng trưởng khối lượng cho vay đối với các nhà tài chính thương mại trong thời gian dài hơn, tác động đáng kể đến lợi nhuận dài hạn.
 2. Tính minh bạch – Comdex là một nền tảng giao dịch hàng hóa đầu cuối bao gồm mọi thứ từ xử lý tài liệu liên quan đến thương mại đến quyết toán cuối cùng.
 3. Siêng năng thẩm định – Một nhà tài trợ thương mại sẽ có thể xem xét tất cả dữ liệu KYC liên quan đến thương mại cũng như của công ty để tiến hành thẩm định phù hợp trước khi đưa ra quyết định có cấp vốn cho thương mại hay không.

KYC / AML

Thương mại hàng hóa quốc tế đòi hỏi mức độ tin cậy cao do giá trị của chính các giao dịch, nền tảng Comdex được tích hợp với bộ dữ liệu KYC / AML có uy tín để hỗ trợ các nhà giao dịch trong nỗ lực giảm thiểu rủi ro.

Một loạt các hoạt động kiểm tra lý lịch được thực hiện trên nền tảng Comdex để giảm bất kỳ rủi ro hoạt động nào mà các nhà giao dịch gặp phải. Ngoài hệ thống danh tiếng nội bộ hiện đại, những kiểm tra lý lịch này đảm bảo mức độ tin cậy và sự thoải mái pháp lý cơ bản mà các thương nhân có thể hưởng được khi thiết lập quan hệ đối tác mới để mở rộng phạm vi thị trường của họ.

Những kiểm tra này bao gồm:

 • Kiểm tra trừng phạt: Nền tảng Comdex tích hợp với hệ thống ‘Kiểm tra trừng phạt’ làm nổi bật dữ liệu về quyền sở hữu bị gắn cờ, khu vực xuất xứ, chủ sở hữu đã đăng ký, chủ sở hữu thụ hưởng và nhà khai thác thương mại
 • Kiểm tra tàu: Tất cả dữ liệu định vị địa lý, rủi ro và danh tiếng của tàu đều có thể được truy cập trên nền tảng Comdex nhờ tích hợp các API danh sách Lloyds
 • KYC / AML Kiểm tra người tham gia: Nền tảng Comdex tích hợp với các API kiểm tra thế giới để đáp ứng các nghĩa vụ thẩm định, bao gồm các yêu cầu theo luật KYC / AML và CTF. hối lộ và khách hàng tham nhũng và đối tác thẩm định và sàng lọc.

Văn phòng Comdex

Các văn phòng của Comdex được đặt tại mỗi trung tâm giao dịch được hỗ trợ của nó và được giao nhiệm vụ xử lý các tài liệu thương mại cũng như chuyển khoản cố định trong khu vực.

Vì điểm tập trung chính của Comdex là khu vực Đông Nam Á, các văn phòng đã được trải rộng khắp Dubai, Hong Kong, Kuala Lumpur và trụ sở chính của chúng tôi, Singapore. Các văn phòng ở các khu vực khác nhau trên thế giới sẽ được bổ sung khi Comdex tiếp tục mở rộng.

Những điểm nổi bật của Comdex?

Sàn giao dịch tổng hợp phi tập trung

Chủ sở hữu tài sản trong hệ sinh thái Cosmos (chẳng hạn như ATOM, XPRT, AKT, DVPN và CMDX) có thể thế chấp tài sản của họ để mint cAssets, sau đó có thể được sử dụng trên cSwap để giao dịch tổng hợp hàng hóa.

Khi bắt đầu, Comdex sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo cAssets thông qua việc khóa một loại tài sản duy nhất làm tài sản thế chấp. Tuy nhiên, chúng tôi dự định mở rộng phạm vi của cơ chế này bằng cách cho phép người dùng khóa nhiều tài sản làm tài sản thế chấp để tạo tài sản tổng hợp.

Quá trình tạo cAssets trên nền tảng được thực hiện thông qua CDP. Trong mỗi CDP, một tỷ lệ tài sản thế chấp tối thiểu phải được duy trì (giá trị của tài sản thế chấp bị khóa cao hơn giá trị của cAssets đã tạo) để đảm bảo rằng vị thế nợ mở vẫn được bảo vệ trước sự biến động giá của tài sản thế chấp cơ bản.

Trong trường hợp giá tài sản đảm bảo giảm, khiến tỷ lệ tài sản đảm bảo dưới ngưỡng tối thiểu, thì sự kiện thanh lý sẽ được kích hoạt trong đó tài sản thế chấp bị khóa, tương đương với giá trị của khoản nợ chưa thanh toán cộng với phí thanh lý, được bán đấu giá để mua và đốt. cAssets. Bất kỳ phần nào của tài sản thế chấp, dư nợ và phí, sẽ được trả lại cho chủ sở hữu của CDP.

Kết nối DeFi và CeFi

Hai năm trước, Comdex đã đặt ra con đường tạo ra một loạt các giải pháp nhằm nâng cao khả năng tiếp cận của người dùng với các sản phẩm và dịch vụ tài chính thông qua công nghệ blockchain, giúp dễ dàng truy cập các công cụ phái sinh vốn chủ sở hữu giao dịch của họ.

Nền tảng giao dịch doanh nghiệp tạo NFT tài sản hàng hóa trong thế giới thực trên blockchain Persistence. Sau đó, người dùng có thể trao đổi quyền sở hữu các NFT này trên chuỗi. Vì tất cả đều diễn ra trên sổ cái phân tán, nền tảng đã nâng cao khả năng kiểm toán giao dịch và quy trình giải quyết công việc hiệu quả, tất cả đều giúp các MSME và SME thiết lập lòng tin cần thiết để tiếp cận tài trợ thương mại. Nền tảng này đã phá vỡ các rào cản hạn chế tài sản tài chính và là một bước tiến đáng kể đối với dân chủ hóa tài chính. Nó đã xử lý khối lượng thương mại khoảng 160 triệu đô la với hơn 18 tổ chức từ Đông Nam Á đã tham gia.

Phát biểu trước sự ra mắt sắp xảy ra của Comdex, Evan Winter, Giám đốc điều hành Comdex, cho biết công nghệ là cách duy nhất để cung cấp khả năng tiếp cận và tính minh bạch cho thương mại tài chính.

“DeFi sẽ dân chủ hóa quyền truy cập vào kiến ​​thức tài chính và kinh doanh.” 

Đối với ShipFi ‘, Winter cho biết mục tiêu bao quát của họ là làm cho các tài sản thay thế dễ tiếp cận hơn mà không làm mất đi sự thẩm định cấp tổ chức.

Công cụ Nợ Comdex

ShipFi tạo điều kiện thuận lợi cho việc số hóa các sản phẩm nợ tài trợ thương mại và là nền tảng của Comdex. Bên cạnh đó, điều này mở ra các tài sản nợ tài trợ thương mại an toàn về mặt lịch sử cho những người nắm giữ tiền điện tử thông qua việc nắm giữ tiền điện tử của họ. 

Comdex sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển các tài sản nợ này vào chuỗi của mình. Để làm điều này, công ty sẽ phát hành các mã thông báo tổng hợp đại diện cho giá trị của khoản nợ và bán chúng cho các nhà đầu tư để dân chủ hóa mức độ tiếp xúc của họ.

Về bản chất, hệ sinh thái ShipFi thực hiện ba điều sau:

 • Cung cấp một nền tảng phi tập trung để phát hành và gây quỹ phương tiện đầu tư ban đầu và các chức năng thị trường thứ cấp tương ứng để thanh khoản
 • Phát hành các mã thông báo có thể thay thế duy nhất đại diện cho quyền sở hữu đối với các phương tiện đầu tư mà người dùng có thể giao dịch để cung cấp tính thanh khoản.
 • Phát hành thu nhập dựa trên stablecoin nhất quán dưới dạng mã thông báo SHIP.

Roadmap – Lộ trình phát triển dự án

Hành trình của dự án bắt đầu với tầm nhìn tạo ra các giải pháp tương tác để tiếp cận các sản phẩm và dịch vụ tài chính trong không gian hàng hóa. Khởi chạy giao thức của Comdex trên hệ sinh thái Cosmos có vẻ như là bước đầu tiên tự nhiên để hiện thực hóa mục tiêu này. Comdex quan tâm đến việc xây dựng các giải pháp sẽ thu hẹp khoảng cách giữa DeFi và CeFi. Giao thức tổng hợp phi tập trung của dự án mang lại hiệu quả, tính minh bạch và sự tin cậy cho các ngành tài chính thương mại và hàng hóa.

Chặng đường phát triển của Comdex:

11/2018: Ra mắt giao dịch doanh nghiệp

06/2019: Có mặt ở 3 quốc gia với 18 tổ chức tham gia

05/2020: Bắt đầu tích hợp các luồng tài chính trên nền tảng.

04/2021: Bắt đầu cấu trúc thế giới thực để khởi chạy ShipFi

01/2021: 100 triệu đô la dòng chảy giao dịch thương mại đã được xử lý

10/2021: Khởi chạy Testnet

11/2021: Phát hành Mainnet

Team – Đội ngũ phát triển dự án

Investors – Nhà đầu tư

Updating…

Partner – Các đối tác

Updating…

Tokenomic

CMDX là token gốc của chuỗi Comdex và sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp Comdex thực hiện tầm nhìn của mình trong việc xây dựng một hệ sinh thái các giải pháp dân chủ hóa tài chính. Dưới đây là thông tin chi tiết về tính kinh tế token của CMDX và dự án đi sâu vào cách nó sẽ đóng vai trò trong hệ sinh thái Comdex.

Token Use Cases 

CMDX có nhiều vai trò quan trọng trong hệ sinh thái Comdex:

 • Là mã thông báo gốc của chuỗi, CMDX hỗ trợ nền kinh tế đặt cược của mạng. Phí giao dịch và đặt cọc của CMDX giúp bảo mật mạng.
 • Người nắm giữ CMDX cũng có thể tham gia vào việc quản lý giao thức. Những người này cũng đóng một vai trò trong việc đưa ra các quyết định quan trọng đối với giao thức như đưa vào danh sách trắng các tài sản thế chấp tổng hợp cũng như tài sản thế chấp có thể được sử dụng trên nền tảng.
 • Người dùng ứng dụng tổng hợp Comdex có thể thế chấp tài sản nắm giữ CMDX của họ để tạo và giao dịch cAssets tổng hợp trên Comdex.
 • Mã thông báo CMDX sẽ được phân phối dưới dạng phần thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản và những người tham gia khác thực hiện các chức năng quan trọng trong mạng.
 • Token CMDX sẽ được mint và đốt để duy trì sự ổn định của cAssets trong mạng và đảm bảo khả năng thanh toán các khoản nợ ròng của mạng.

Thông tin cơ bản về CMDX token

 • Token Name:    CMDX Token
 • Ticker:  CMDX
 • Blockchain: (Ethereum, Binance Smart Chain, Osmosis,…)
 • Token Standard: Updating…
 • Contract: ibc/EA3E1640F9B1532AB129A571203A0B9F789A7F14BB66E350DCBFA18E1A1931F0
 • Token type: Updating
 • Total Supply: 200.000.000 CMDX
 • Circulating Supply: Updating…

Token Allocation – Cách phân bổ token

Comdex phải nắm bắt được cơ sở người dùng rộng rãi từ hệ sinh thái Cosmos để trở thành một giao thức tổng hợp thực sự có thể tương tác. Mô hình phân phối mã thông báo CMDX và lịch trình phát hành khuyến khích sự tham gia tích cực của một bộ phận đáng kể thành viên hệ sinh thái Cosmos trong khi vẫn duy trì tầm nhìn dài hạn của chúng tôi về sự phát triển thông qua sự tương tác với cộng đồng của chúng tôi.

Mã thông báo CMDX có bản chất lạm phát với mức lạm phát 30% được đặt trong năm đầu tiên và tỷ lệ lạm phát sau đó giảm 25% trong mỗi mã với nguồn cung tối đa được giới hạn ở 200.000.000 CMDX.

Token Release Schedule – Lịch trả token

100.000.000 CMDX sẽ được mint tại block genesis và mở khóa trong 48 tháng

Airdrop: 12,5% (12,500,000 CMDX)

Để tương tác với các cộng đồng khác trên Cosmos, đồng thời nâng cao nhận thức và sự chấp nhận đối với Comdex. Comdex sẽ tiến hành các chiến dịch airdrop trên các hệ sinh thái khác nhau để tăng cơ sở người dùng và khuyến khích việc áp dụng nền tảng sớm.

Comdex cũng đã thông báo airdrop cho những người nắm giữ token Persistence (XPRT) và sẽ sớm công bố thêm nhiều đợt airdrop.

2.500.000 CMDX sẽ được mở khóa khi niêm yết, tiếp theo là 2.500.000 token sẽ mở khóa ba tháng một lần cho đến khi phân bổ đủ 12.500.000 token.

Quỹ cộng đồng nhà phát triển: 12,5% (12,500,000 CMDX)

Để tăng cường nhận thức và chấp nhận Comdex trong cộng đồng nhà phát triển. Một phần của số tiền được phân bổ sẽ giúp khuyến khích và tài trợ cho việc phát triển các dApp mới trong hệ sinh thái.

CMDX được phân bổ cho quỹ phát triển cộng đồng sẽ mở khóa ba tháng sau khi niêm yết và được phát hành với số lượng bằng nhau mỗi quý cho đến tháng thứ 30 kể từ khi niêm yết.

Phần thưởng: 25% (25.000.000 CMDX)

CMDX được thưởng cho nhiều người dùng khác nhau vì đã thực hiện các chức năng quan trọng nhất định của nền tảng. Một trong những chức năng đó là cung cấp thanh khoản cho các nhóm thanh khoản hỗ trợ giao dịch trên cSwap.

Ngoài phí giao dịch kiếm được, các nhà cung cấp thanh khoản sớm sẽ được thưởng trong 5.000.000 CMDX khi niêm yết, tiếp theo là 3.000.000 CMDX được mở khóa mỗi quý trong hai quý tiếp theo. Sau đó, 2.000.000 CMDX sẽ mở khóa mỗi quý trong bốn quý tiếp theo. 1.000.000 CMDX sau đó sẽ mở khóa mỗi quý tiếp theo trong sáu quý tiếp theo. Điều này khuyến khích việc cung cấp thanh khoản sớm, đây là chìa khóa để phát triển mạnh thị trường tổng hợp trên cSwap. Với phần thưởng trải dài trong 36 tháng cũng đảm bảo sự tham gia lâu dài hơn từ các LPs trong mạng lưới.

Quỹ Treasury: 25% (25.000.000 CMDX)

Quỹ được sử dụng để hoạt động và duy trì cho giao thức. 5.000.000 CMDX sẽ mở khóa khi niêm yết và 1.250.000 CMDX sẽ mở khóa mỗi quý cho đến tháng thứ 48 kể từ khi niêm yết.

Đội ngũ & Cố vấn: 25% (25.000.000 CMDX)

Token được phân bổ cho các thành viên trong nhóm và cố vấn sẽ được phát hành trong khoảng thời gian 3 năm. Cụ thể là cliff 12 tháng tại TGE và vesting trong 24 tháng.

Tỷ giá CMDX token hiện tại

Mua bán CMDX ở đâu ?

CMDX được liệt kê trên Vùng thẩm thấu và sẽ sớm có trên một vài DEX và CEX.

Community – Cộng đồng

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin mà GTA Research team đã nghiên cứu về dự án Comdex Network và không phải là lời khuyên đầu tư. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có được các thông tin cần thiết và đưa ra được nhận định cá nhân của mình về dự án. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này.

 Anh em có thể tham gia thảo luận cùng GTA tại đây

Website | Facebook | Twitter | Trading | Research | Youtube | Tiktok

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts