CEO NEAR Foundation từ chức

0
377 views

Marieke Flament, CEO của NEAR Foundation, vừa từ chức sau 2 năm hoạt động tại tổ chức đằng sau giao thức NEAR.

Chris Donovan, cố vấn tại foundation, sẽ tiếp nối vị trí của Flament, theo thông báo vào thứ 5 (21/9). Trong khi đó, Cựu CEO sẽ trở thành cố vấn chiến lược cho Donovan cho tới cuối năm 2023. Dù vậy, Flament vẫn giữ vị trí trong hội đồng tại foundation.

“Khi tôi tham gia 2 năm về trước, NEAR chỉ có 50,000 người dùng và hiện tại đã có 2.5 triệu người dùng mỗi ngày. Donovan phù hợp hơn với vị trí CEO trong điều kiện pháp lý hiện nay. Chúng tôi không phải là hệ sinh thái duy nhất làm việc này”, bà Flament chia sẻ.

Near Protocol là một blockchain hoạt động theo cơ chế public proof of stake và non-EVM. Mạng lưới hướng đến khả năng mở rộng cao và chi phí thấp dành cho các nhà phát triển để tạo ra các ứng dụng phi tập trung dễ dàng.

Vào đầu tháng 3/2023, Near Protocol thông báo chuyển đổi thành Blockchain Operating System (BOS), tập trung vào việc cải thiện trải nghiệm của người dùng trên Web3. Nền tảng này hoạt động như một không gian Web3 chung để thực hiện các hoạt động như giao dịch tiền mã hoá, triển lãm NFT và mạng xã hội. 

Dù vậy, giá NEAR đã giảm hơn 95% từ đỉnh cũ vào năm 2021. Hiện NEAR đang được giao dịch ở mức 1.1 USD.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: