Base vượt mặt Solana với TVL gần 400 triệu USD

0
42 views

Tổng giá trị bị khóa (TVL) trên blockchain layer2 Base của Coinbase đã tăng lên 397,32 triệu USD trong khoảng một tháng rưỡi kể từ khi ra mắt vào tháng 8. Con số đó đã giúp Base vượt mặt Solana về TVL với có 358,96 triệu USD tại thời điểm viết bài.

Chỉ tính riêng trong 30 ngày qua TVL của Base đã tăng tới 97,21% trong khi đó TVL của Solana đã giảm 9,64% trong cùng khung thời gian.

10 chain hàng đầu về TVL. Nguồn: DeFi Llama

Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) Aerodrome Finance chiếm vị trí hàng đầu với TVL là 97,83 triệu USD, trong khi ứng dụng xã hội phi tập trung Friend.tech đứng thứ hai với TVL là 36,53 triệu USD.

Aerodrome được ra mắt vào ngày 28 tháng 8 cho phép người dùng cung cấp thanh khoản để kiếm token AERO, cùng với một số tính năng khác.  TVL của Aerodrome đã tăng vọt vào ngày 31 tháng 8 với 150 triệu USD chỉ trong ngày hôm đó.

Friend.tech ra mắt vào ngày 11 tháng 8 và nền tảng này cho phép người dùng mã hóa mạng xã hội của họ thông qua việc mua và bán “key”. Mặc dù được tuyên bố là “đã chết” vào cuối tháng 8 do hoạt động và phí của người dùng giảm sút , nền tảng này đã tăng vọt đáng kể vào tháng 9.

Theo DeFi Llama, TVL của Friend.tech đã tăng 540% trong tháng qua cùng với sự hồi sinh về khối lượng giao dịch hàng ngày.

Ngoài TVL, Base cũng đã đạt được một số khá ấn tượng là số lượng giao dịch hàng ngày đạt 1,88 triệu vào ngày 14 tháng 9 vượt xa Optimism và arbitrum trong ngày hôm đó.

Tuy nhiên kể từ đó số lượng giao dịch đã giảm dần đều xuống còn khoảng 908.000 vào ngày 22 tháng 9.

Số lượng giao dịch hàng ngày trên Base . Nguồn: Base Scan.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: