Cảnh sát Trung Quốc triệt phá đường dây rửa tiền trị giá 1,9 tỷ USDT

0
42 views

Cảnh sát Trung Quốc đã phát hiện ra một vụ lừa đảo ngân hàng ngầm trị giá 1,9 tỷ USD liên quan đến stablecoin phổ biến Tether.

Các hoạt động ngầm diễn ra tại thành phố Thành Đô của Trung Quốc, nơi USDT được sử dụng để trao đổi ngoại tệ. Cảnh sát thành phố đã đưa ra một báo cáo nêu bật chi tiết về các hoạt động ngầm và cho biết họ đã bắt giữ 193 nghi phạm trên 26 tỉnh.

Báo cáo của cảnh sát lưu ý các hoạt động bất hợp pháp này bắt đầu vào tháng 1 năm 2021 và chủ yếu được sử dụng để buôn lậu thuốc, mỹ phẩm và tài sản đầu tư ra nước ngoài.

Bất chấp lệnh cấm toàn diện đối với các hoạt động liên quan đến tiền điện tử ở Trung Quốc, các nhà giao dịch Trung Quốc vẫn kiên trì lách luật cấm quốc gia và sử dụng tài sản tiền điện tử theo những cách khác.

Một báo cáo do Kyros Ventures công bố chỉ ra rằng các nhà giao dịch Trung Quốc nằm trong số những người nắm giữ stablecoin lớn nhất trên toàn thế giớ, họ chỉ đứng sau Việt Nam.

Chính phủ Trung Quốc đã cấm sử dụng tiền điện tử và các sàn giao dịch tiền điện tử, cùng với các hoạt động khai thác Bitcoin . Tuy nhiên, người dân địa phương đã tìm mọi cách để trốn tránh lệnh cấm như vậy trong nhiều năm qua.

Vào thời điểm có lệnh cấm khai thác Bitcoin, Trung Quốc là quốc gia đóng góp lớn nhất vào tỷ lệ băm của mạng Bitcoin.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: