Blockchain Dash gặp sự cố, ngừng sinh block mới

0
90 views

Dash, một trong những dự án blockchain lâu đời nhất, đã ngừng xử lý các giao dịch và sản xuất các block mới sau khi thực hiện cập nhật hard fork thất bại vào ngày 22/05, theo Samuel Westrich, CTO của Dash Core Group.

Ông Westrich cho biết: “Đã xảy ra vấn đề trong quá trình kích hoạt v19 của Dash Core khiến cho chuỗi bị đình trệ và không thể sản xuất khối. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục điều tra vấn đề và sẽ cập nhật trên Twitter khi có thêm thông tin.

Tính đến rạng sáng ngày 23/05, block gần nhất được ghi nhận là 1874849 vào lúc 11:02 AM (giờ Việt Nam), tức là đã hơn 12 tiếng chưa tạo ra block mới.

Vài giờ sau, Pasta, nhà phát triển Dash Core, đã tweet rằng các lập trình viên đã xác định được vấn đề và đang làm việc để khắc phục. Đồng thời cho biết kế hoạch phát hành bản cập nhật v19 mới nhất cho Dash Core có thể bị trì hoãn để giải quyết các vấn đề hiện tại.

Một thành viên trong Dash Discord đã trích dẫn một cuộc gọi với các nhà phát triển, cho biết bản cập nhật có thể bị trì hoãn cho đến ngày 14/06/2023.

xkcdmpx, một người dùng trên Reddit của DashPay cho biết bản cập nhật v19 đã không diễn ra suôn sẻ theo kế hoạch. Các nhà phát triển đã tung ra một hard fork nhằm giới thiệu một loại node mới, và các node mới này tạo ra sự lộn xộn khiến cho Dash blockchain chia thành hai chuỗi chạy song song.

Trong diễn đàn chính thức của Dash, một số người dùng cho biết bài đăng của họ ở dưới chủ đề trên Reddit đã bị xóa.

Sau tin tức, Binance Pool đã thông báo tạm dừng phân phối phần thưởng khai thác DASH cho đến khi blockchain này hoạt động trở lại và tiếp tục sản xuất block.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel