Justin Sun chuyển 4.3 triệu USD token MakerDAO (MKR) lên sàn Binance

0
128 views

Theo số liệu từ Arkham, địa chỉ ví liên quan đến Justin Sun đã gửi 6,802 MKR token lên sàn Binance. Thông thường, nhà đầu tư gửi token lên sàn giao dịch tập trung với mục đích bán ra. Đại diện từ Justin Sun vẫn chưa có lời đáp cho hoạt động này.

Cặp giao dịch MKR trên thị trường được đánh giá không có thanh khoản tốt. Theo số liệu từ CoinGecko, lệnh bán 525 MKR ở cặp MKR/USDT trên Binance sẽ khiến giá đồng coin này ngay lập tức giảm 2%.

MKR là token quản trị của MakerDAO, một trong những giao thức lớn nhất trong thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) và phát hành 4.7 tỷ USD stablecoin DAI. Hiện giá MKR được giao dịch ở mức 621 USD (theo TradingView).

Biểu đồ 1h cặp giao dịch BTC/USDT trên sàn Binance.

Động thái của chủ sàn giao dịch Huobi xảy ra ngay sau khi MakerDAO tái cấu trúc cơ chế quản trị trong kế hoạch Endgame. Rune Christensen, nhà sáng lập giao thức, đề cập đến việc phân tách tổ chức quản trị phi tập trung DAO thành những thực thể nhỏ hơn, được quản lý bằng các subDAO với token của riêng họ. Đồng thời, kế hoạch này có ý định nâng cấp và đổi tên stablecoin DAI và token MKR cũng như đầu tư nguồn dự trữ vào tài sản thực. 

Kế hoạch Endgame nhận được sự ủng hộ bởi đa số phiếu bầu nhưng lại gây ra phản ứng dữ đội giữa các thành viên trong cộng đồng. Nhiều nhà phát triển đã từ chức trong vài tháng qua. Vào tháng 3, gã khổng lồ Paradigm Capital, một trong những nhà đầu tư lớn nhất vào MakerDAO, đã bán hơn 20 triệu USD MKR, theo số liệu từ Arkham.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel