Bitcoin halving chưa tới nhưng quỹ GBTC của Grayscale đã ‘halving’

0
42 views

Số lượng Bitcoin mà GBTC của Grayscale nắm giữ đã giảm một nửa trong khoảng ba tháng kể từ khi các quỹ giao dịch bitcoin ETF spot của Hoa Kỳ ra mắt vào ngày 11 tháng 1.

Ngược lại với chín quỹ ETF mới ra đời từ BlackRock, Fidelity và các quỹ khác, Bitcoin Trust tồn tại trước đó của Grayscale đã được chuyển đổi thành ETF và lượng nắm giữ ban đầu của nó vào khoảng 619.220 BTC.

Thống kê hiện tại cho thấy lượng bitcoin nắm giữ của GBTC đã giảm khoảng 50% xuống còn khoảng 311.621. Đáng chú ý GBTC cũng là đơn vị tính phí cao hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh – ví dụ: 1,5% so với mức phí 0,12% hiện tại đối với IBIT của BlackRock.

Việc nắm giữ bitcoin của GBTC. Hình ảnh: CoinGlass .

Tuy nhiên, do giá bitcoin tăng đồng thời kể từ khi ETF giao ngay ra mắt, tài sản GBTC được quản lý tính bằng đô la Mỹ chỉ giảm 31% so với giá trị trước thời điểm phê duyệt ETF, giảm từ 28,7 tỷ USD vào ngày 11 tháng 1 xuống còn 19,8 tỷ USD theo giá hiện tại.

Trái ngược với GBTC, các quỹ IBIT của BlackRock và FBTC của Fidelity lại tiếp tục gia tăng lượng nắm giữ của mình . Theo dữ liệu của The Block , IBIT đã nhanh chóng tích lũy và giành được 32,2% thị phần trong khi FBTC đứng thứ ba với 17,8% thị phần của toàn bộ hệ sinh thái của ETF.

Tổng tài sản được nắm giữ bởi tất cả các quỹ Bitcoin ETF spot của Hoa Kỳ hiện ở mức gần 840.000 BTC chiếm hơn 4% trong tổng số 21 triệu nguồn cung bitcoin.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: