PayPal âm thầm sửa đổi chính sách bảo vệ giao dịch NFT

0
15 views

PayPal đang đảo ngược một phần chính sách của mình, âm thầm tước bỏ biện pháp bảo vệ đối với giao dịch NFT. Động thái này không được công bố rộng rãi, mà được tìm thấy trong một bản cập nhật điều khoản dịch vụ ít được chú ý của công ty.

Theo đó, kể từ ngày 20/05/2024, giao dịch mua NFT sẽ không còn nằm trong chính sách bảo vệ người dùng của PayPal nữa. Ngoài ra, giao dịch bán NFT có trị giá trên 10.000 USD cũng sẽ không được công ty đảm bảo khỏi rủi ro giả mạo, hoàn tiền hoặc các hình thức lừa đảo khác có thể khiến người bán mất tiền. 

Trở lại hôm 21/03, PayPal từng thông báo về kế hoạch ngừng cung cấp các biện pháp bảo vệ cho một số giao dịch liên quan đến NFT, song đã bỏ lửng đến nay.

PayPal nêu trong cập nhật chính sách:

Tính từ ngày 20/05/2024: Chúng tôi sẽ điều chỉnh Chương trình bảo vệ người bán của PayPal, loại trừ quyền lợi của các giao dịch NFT như sau:

  • Nếu giá trị của giao dịch lớn hơn 10.000,01 USD (hoặc có giá trị nội tệ tương đương tại thời điểm giao dịch);
  • Nếu dưới hoặc bằng 10.000,00 USD (hoặc có giá trị nội tệ tương đương tại thời điểm giao dịch), trừ khi người mua báo cáo giao dịch đó trái phép và đáp ứng tất cả yêu cầu khác.

Cách đây khoảng 1 tiếng trước, một người dùng kêu ca trên X rằng PayPal đã phớt lờ khiếu nại của anh, thậm chí số khác còn không đăng nhập được vào nền tảng.

Trong quá khứ, khi mua hoặc bán NFT thông qua PayPal, bạn sẽ nhận được bảo vệ từ phía công ty. Điều này có nghĩa là nếu có vấn đề xảy ra, như mua một mặt hàng NFT không đúng với quảng cáo, người dùng có thể yêu cầu hoàn tiền. Tương tự, nếu bán NFT và gặp sự cố thanh toán hoặc yêu cầu hoàn tiền gian lận từ phía người mua, bạn cũng có thể được bồi hoàn.

PayPal bắt đầu tích hợp tiền mã hóa vào năm 2022. Cũng kể từ năm đó, PayPal đã liên tục công bố nhiều bằng sáng chế về blockchain và NFT. Đến gần đây, PayPal chi nhánh Mỹ còn ra mắt dịch vụ mới, hỗ trợ thanh toán quốc tế bằng stablecoin PYUSD.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: