Binance Labs góp mặt trong vòng gọi vốn 300 triệu USD của Mysten Labs

0
100 views

Ngày 26 tháng 9, Binance Labs – đơn vị đầu tư mạo hiểm của sàn giao dịch Binance đã thông báo tham gia vào vòng gọi vốn Series B trị giá 300 triệu USD của Mysten Labs. Đây cũng là đội ngũ phát triển dự án Sui, một blockchain layer 1 tiềm năng.

Hôm nay, Binance Labs đã công bố mối quan hệ hợp tác với Mysten Labs thông qua việc rót vốn vào dự án. Được biết, khoản tiền đầu tư sẽ được sử dụng để xây dựng thêm cơ sở hạ tầng cốt lõi của blockchain Sui và đẩy nhanh việc áp dụng hệ sinh thái này trên nền tảng.

Phát biểu về màn hợp tác lần này, He Yi, đồng sáng lập Binance kiêm Giám đốc Binance Labs cho biết:

Chúng tôi kỳ vọng người dùng có thể sử dụng các sản phẩm blockchain một cách liền mạch trong tương lai. Tuy nhiên, hiện tại vẫn còn tình trạng tắc nghẽn mạng lưới. Binance Labs sẽ tập trung đầu tư vào các dự án cơ sở hạ tầng cung cấp giải pháp sáng tạo để giải quyết thách thức này. Mysten Labs đang phát triển một blockchain bằng chứng cổ phần có thể mở rộng lưu lượng mạng theo chiều ngang. Chúng tôi kỳ vọng đội ngũ có thể tạo ra cơ sở hạ tầng giúp đẩy nhanh quá trình áp dụng Web3.

Sui là sản phẩm đầu tay của Mysten Labs và được công bố ra mắt vào hồi tháng 3. Mysten Labs là một startup chuyên về cơ sở hạ tầng Web3, được chung tay thành lập bởi Evan Cheng, Sam Blackshear, Adeniyi Abiodun và George Danezis, bốn cựu kỹ sư rời đến từ ví crypto Novi của Meta (trước đây là Facebook). Họ cũng từng làm việc trên blockchain Diem và ngôn ngữ lập trình Move mà sau này bị chính dự án “từ mặc”.

Ngoài Sui, một dự án crypto khác cũng nổi lên từ “đống tro tàn” của Diem là Aptos cũng đang được cộng đồng đặc biệt chú ý sau khi huy động thành công 350 triệu USD chỉ trong nửa đầu năm 2022, trong đó FTX cũng là đơn vị đồng dẫn đầu cùng với Jump Crypto. 

Cặp đôi blockchain trên được coi là làn sóng tiếp theo của thế hệ layer-1 và là đối trọng trực diện của những dự án tiền nhiệm như Ethereum, Solana và Avalanche. Với lượng vốn lớn đổ vào Aptos và Mysten, Tushar Jain – đại diện Multicoin Capital nhận định:

“Đây là một thị trường khổng lồ và các nhà đầu tư đều nhận ra điều đó, từ đó họ muốn đặt cược vào chúng – một thị trường nền tảng hợp đồng thông minh. Đây không phải là điều đặc biệt hay chưa từng có tiền lệ”.

Mysten hy vọng những cải tiến của mình sẽ cung cấp cho Sui khả năng mở rộng thông lượng và lưu trữ phù hợp với nhu cầu của các nhà phát triển và ứng dụng, trong khi vẫn giữ chi phí giao dịch thấp đáng kể cho người dùng.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel