Coinbase bị kiện yêu cầu bồi thường 350 triệu đô la

0
53 views

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã vướng thêm lùm xùm pháp lý sau khi bị công ty phần mềm blockchain Veritaseum Capital cáo buộc vi phạm bằng sáng chế liên quan đến công nghệ blockchain của mình và hiện đang đòi bồi thường 350 triệu đô la. 

Theo đơn kiện do công ty luật Hoa Kỳ Brundidge & Stanger đệ trình vào thứ Năm Veritaseum cáo buộc rằng Coinbase đã vi phạm bằng sáng chế công nghệ chuyển tiền điện tử của họ, được gọi là “Bằng sáng chế 566”.

Veritaseum cho biết bằng sáng chế xoay quanh các thiết bị, hệ thống và phương pháp mới cho phép các bên thực thi các thỏa thuận chuyển giao giá trị mà ít hoặc không tin tưởng lẫn nhau, cáo buộc Coinbase đã sử dụng điều này cho nhiều dịch vụ cơ sở hạ tầng blockchain của mình:

“Các hoạt động vi phạm của Coinbase được thực hiện trên các ví di động Coinbase Android, Ví di động iOS Coinbase Cloud, API Coinbase Commerce, Coinbase Pay, ví Coinbase và Trình xác thực công khai do Coinbase vận hành. ”

Công ty luật cũng giải thích rằng bằng sáng chế có thể áp dụng với các blockchain bằng chứng cổ phần (PoS) và bằng chứng công việc (PoW), có thể cho phép chuyển các dịch vụ thanh toán, giao dịch và đặt cược tiền điện tử trên các chuỗi được hỗ trợ bởi các cơ chế đồng thuận đó .

Lý do Veritaseum đưa ra con số 350 triệu đô la tiền bồi thường là bởi Coinbase đã thu được lợi nhuận đáng kể nhờ hành vi vi phạm đó và ảnh hưởng thiệt hại trực tiếp đến Veritaseum Capital cũng với số tiền gần tương tự như vậy.

Các luật sư cũng lưu ý rằng Veritaseum trước đó đã gửi một lá thư tới Coinbase vào tháng 7 để cảnh báo họ về hành vi vi phạm bị cáo buộc:

“Coinsbase đã được cảnh báo từ trước, họ đã nhận được thông báo về bằng sáng chế 566 trước ngày 3 tháng 7 năm 2022 những họ vẫn phớt lờ những cảnh báo’

Theo tài liệu của tòa án, Bằng sáng chế 566 đã được trao cho người sáng lập Vertiaseum là Reginald Reggie Middleton và Mathew Bogosian bởi Văn phòng thương hiệu và sáng chế Hoa Kỳ vào ngày 7 tháng 12 năm 2021. Tuy nhiên, Vertiaseum không đề cập đến việc Coinbase đã bị cáo buộc sử dụng bằng sáng chế 566 từ khi nào.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel