Binance chuyển đổi toàn bộ tài sản trong quỹ SAFU về USDC

0
110 views

Trưa ngày 18/04, sàn giao dịch Binance cho biết sẽ tiến hành quy đổi toàn bộ BTC, BNB, USDT, TUSD có trong SAFU về USDC. Sàn cho biết việc lưu trữ dưới một stablecoin minh bạch như USDC sẽ đảm bảo quỹ bảo hộ duy trì được sự ổn định và tin cậy.

Theo các giao dịch bằng chứng được Binance cung cấp, sàn đã chuyển đến gần 1 tỷ USD Bitcoin và 722 triệu USD BNB khỏi địa chỉ lưu trữ, sau đó chỉ gửi lại 800 triệu USDC vào địa chỉ quỹ bảo hiểm. 

Do đó, có thể thấy Binance đã lời đến hơn 900 triệu USD nhờ việc nắm giữ BTC và BNB trong quỹ SAFU kể từ tháng 02/2022. Sàn không nói rõ là sẽ sử dụng số tiền dôi ra cho mục đích gì, mà chỉ tuyên bố là sẽ tiếp tục duy trì giá trị quỹ SAFU ở mức 1 tỷ USD.

SAFU (Secure Asset Fund for Users) là quỹ bảo hiểm bảo vệ người dùng trong các trường hợp khẩn cấp như sự cố kỹ thuật, gây ảnh hưởng tài sản người dùng. Quỹ được Binance thành lập vào 2018. Kể từ đó, Binance đã trích 10% doanh thu từ phí giao dịch trên sàn để gia tăng tiền cho SAFU dưới dạng nhiều đồng coin như BTC, ETH, BNB và một số các stablecoin.

Do được lưu trữ bằng các đồng coin khác nhau, giá trị quy đổi của SAFU cũng thay đổi theo biến động của những đồng tiền này. Tháng 2/2022, Binance thông báo quỹ đã cán mốc 1 tỷ USD và duy trì tại ngưỡng này đến hiện nay.

Bước đi này của Binance cũng khá dễ hiểu bởi thị trường đang trong giai đoạn khá nhạy cảm trước sự kiện halving cận kề, dự kiến diễn ra vào tối 20/04 (giờ Việt Nam). Đã có vô số dự đoán giá Bitcoin trong thời điểm nay, như Arthur Hayes tin rằng đồng coin sẽ biến động mạnh xoay quanh halving, hay JPMorgan dự đoán BTC thậm chí có thể rơi về 42.000 USD sau halving.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: