Binance sẵn sàng nộp phạt để trở lại thị trường Ấn Độ

0
16 views

Theo báo Economic Times, sàn giao dịch tiền mã hóa Binance đang chuẩn bị quay trở lại Ấn Độ sau khi đóng phạt 2 triệu USD cho chính quyền.

Động thái này diễn ra khi sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới đặt mục tiêu cải tổ tổ chức ở khu vực Nam Á để được đăng ký đầy đủ với Đơn vị Tình báo Tài chính của Ấn Độ. Đây là cơ quan giám sát hoạt động buôn bán tài sản kỹ thuật số địa phương và đang nỗ lực tuân thủ tất cả các quy định hiện hành, bao gồm cả luật thuế và rửa tiền địa phương.

Vào tháng 1, chính phủ Ấn Độ đã chặn 9 trang web tiền mã hóa hoạt động bất hợp pháp và không tuân thủ đúng quy định của chính quyền. Sau hành động này, cửa hàng ứng dụng của Apple và Google đã xóa các ứng dụng giao dịch tiền mã hóa khỏi khu vực. 

Chúng tôi vẫn cam kết tuân thủ các quy định của chính quyền và duy trì đối thoại với các cơ quan quản lý trên toàn thế giới để đảm bảo dịch vụ của chúng tôi được cung cấp liên tục”, đại diện Binance Nam Á cho biết trên X vào tháng 1/2024.

Theo Economic Times, trước khi có lệnh cấm, Binance chiếm khoảng 90% khối lượng giao dịch tiền mã hóa của các nhà đầu tư Ấn Độ, ước tính trị giá 4 tỷ USD. Báo cáo cho biết lý do Binance thống trị thị trường có thể là do không tuân thủ luật thuế chính quyền địa phương. Điều này cho phép người dùng giao dịch tiền mã hóa mà không phải trả 1% thuế được khấu trừ tại nguồn.

Mới đây, Binance đã đổi 100% tài sản trong quỹ bảo hộ người dùng SAFU sang stablecoin USDC. Theo đó, việc lưu trữ dưới một stablecoin minh bạch như USDC sẽ đảm bảo quỹ duy trì sự ổn định, đặc biệt là thời điểm thị trường có nhiều biến chuyển trước sự kiện halving cận kề, dự kiến diễn ra vào tối 20/04 (giờ Việt Nam). Như Coin68 đã đưa tin, dù sự kiện Bitcoin halving đang tới rất gần, giá Bitcoin vẫn trên đà giảm với dòng vốn outflow vẫn chiếm chủ yếu từ các ETF.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: