Bang Wisconsin đầu tư hơn 163 triệu USD vào cổ phiếu các quỹ spot Bitcoin ETF

0
44 views

Trong báo cáo gửi đến SEC, Ban đầu tư bang Wisconsin (SWIB) đã tiết lộ nhiều khoản đầu tư vào crypto, với hơn 163 triệu USD vào các quỹ spot Bitcoin ETF.

Ban đầu tư của bang Wisconsin (SWIB) chịu trách nhiệm quản lý quỹ hưu trí và các quỹ tín thác khác cho người dân Wisconsin.  Trong báo cáo mới nhất gửi lên SEC, đơn vị này cho biết không chỉ tiếp tục phân bổ tài sản vào các công cụ tài chính truyền thống, mà còn mở rộng sang các khoản đầu tư tiền mã hoá và web3 dưới dạng quỹ spot Bitcoin ETF.

Theo đó, Ban đầu tư của bang Wisconsin (SWIB) đã mua 2.450.400 cổ phiếu của quỹ iShares Bitcoin Trust (IBIT) của BlackRock, hiện có giá trị 99,1 triệu USD, và 1.013.000 cổ phiếu của quỹ Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) trị giá 63,6 triệu USD, trong quý 01/2024.

Quyết định đầu tư gần 163 triệu USD của SWIB vào các quỹ spot Bitcoin ETF là bước đi chiến lược của Ban đầu tư nhằm đa dạng hóa danh mục đầu tư và tận dụng lợi ích tiềm năng của crypto. Khoản đầu tư này có thể dùng làm hình mẫu cho các hội đồng đầu tư khác của tiểu bang xem xét phân bổ tương tự.

Cổ phiếu của các công ty tiền mã hoá khác như Coinbase, Marathon Digital, Riot Platforms, Block, Cipher Mining, Cleanspark và MicroStrategy cũng nằm trong danh mục của Ban đầu tư Wisconsin.

Theo dữ liệu từ The Block, quỹ IBIT của BlackRock và quỹ GBTC của Grayscale là hai quỹ ETF Bitcoin Spot chiếm lĩnh thị trường với thị phần khối lượng giao dịch cao nhất.

Chuyên gia phân tích ETF của Bloomberg Eric Balchunas đã thể hiện sự bất ngờ khi một quỹ hưu trí đầu tư vào một quỹ ETF Bitcoin Spot. Theo ông, những tổ chức lớn này không thường xuyên xuất hiện trong các báo cáo 13F trong một năm hoặc lâu hơn. Ông cho biết thêm đây là một dấu hiệu tốt vì các tổ chức thường có xu hướng hành động theo đám đông.

Ngay khi Wisconsin công bố báo cáo của mình, Hạ nghị sĩ bang New Hampshire là ông Keith Ammon đã đăng tải lên mạng xã hội X liệu rằng bang New Hampshire có nên cân nhắc việc đầu tư vào quỹ ETF Bitcoin. Ông cũng bổ sung rằng, chỉ cần 1% giá trị tài sản quản lý (AUM) của quỹ hưu trí, ước tính 5,5 tỷ USD, được chảy vào Bitcoin sẽ làm giảm nguồn cung và tăng giá Bitcoin, do số lượng Bitcoin khai thác hiện tại không đủ để đáp ứng.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: