El Salvador khai thác 474 Bitcoin bằng năng lượng núi lửa

0
54 views

Trước sự giám sát ngày càng tăng đối với việc khai thác BTC phụ thuộc vào điện và nhiên liệu hóa thạch, El Salvador đã nổi lên như quốc gia tiên phong trong khai thác năng lượng tái tạo.

Theo Reuters, nước này đã phân bổ 1,5 megawatt (MW) để khai thác tiền điện tử trong số 102 MW do nhà máy điện quốc doanh sản xuất . Bên cạnh đó El Salvador cũng đã khai thác được tổng cộng 474 Bitcoin trị giá 29 triệu USD bằng năng lượng nhiệt núi lửa Tecapa kể từ năm 2021.

El Salvador hiện nắm giữ tổng cộng 5.750 BTC trị giá khoảng 354 triệu USD.

Vào năm 2021, El Salvador đã làm nên lịch sử khi trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán hợp pháp cùng với đồng đô la Mỹ. Kể từ đó, chính phủ đã áp dụng một số chính sách tập trung vào Bitcoin, bao gồm việc thành lập một nhà máy nhiệt điện để khai thác BTC.

Khai thác bitcoin và việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch từ lâu đã là chủ đề gây tranh cãi trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, đã từng dự định đưa Bitcoin vào làm phương thức thanh toán cho ô tô Tesla. Tuy nhiên, ông đã đảo ngược quyết định của mình ngay sau đó với lý do việc khai thác có tác động tiêu cực đến môi trường. Musk cho biết ông sẽ chỉ xem xét lại động thái này khi hơn 50% hoạt động khai thác Bitcoin bắt nguồn từ các năng lượng tái tạo.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: