zkSync hướng tới bản nâng cấp cuối cùng, khả năng sẽ airdrop vào cuối tháng 6

0
126 views

Theo thông báo đăng tải trên X (Twitter) vào tối ngày 17/05, dự án layer-2 zkSync cho biết sắp sửa tiến hành nâng cấp v24 để gia tăng tính phi tập trung trên mạng lưới, dự kiến vào cuối tháng 06/2024.

Nhóm phát triển zkSync cho biết: “Những phần còn thiếu còn lại dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào cuối tháng 6”.

Nâng cấp này dự kiến sẽ chính thức trao quyền quản trị từ tay dự án về cho cộng đồng. Nhiều người dùng do vậy đã phỏng đoán đây chính là mốc thời gian để zkSync phát hành token riêng, với một trong những công dụng chính là tạo ra cơ chế của người dùng tham gia hoạt động quản trị.

zkSync đã triển khai mainnet vào tháng 03/2024, với cam kết phát hành token trong vòng 1 năm kể từ đó. Nhờ động lực airdrop, nhiều nhà đầu tư tiền mã hóa đã gửi tiền sang layer-2 này để trải nghiệm, với TVL ở thời điểm đỉnh điểm đạt gần 200 triệu USD, trước khi sụt nhẹ về 141 triệu USD tại lúc bài viết này được thực hiện.

zkSync đang đứng thứ 8 trong danh sách các layer-2 Ethereum có TVL lớn nhất.

Matter Labs, công ty đứng sau zkSync, đã huy động được đến 458 triệu USD sau nhiều vòng gọi vốn trong quá khứ.

Thời điểm zkSync thông báo airdrop khả năng cao sẽ trùng với thời điểm LayerZero kết thúc quá trình đánh giá danh sách ví sybil, cũng như gần với mốc thời gian airdrop của layer-2 Blast. LayerZero, zkSync và Blast có thể nói là 3 trong số những dự án thu hút được nhiều sự chú ý nhất của giới làm airdrop trong một năm trở lại đây.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: