spot_img
24.7 C
New York
Sunday, June 16, 2024
HomeTin tứcKraken xem xét khả năng hủy niêm yết USDT ở châu Âu

Kraken xem xét khả năng hủy niêm yết USDT ở châu Âu

Đứng trước thách thức về các quy định mới nghiêm ngặt hơn đối với các giao dịch tiền điện tử, Sàn giao dịch Kraken đang nghiêm túc xem xét khả năng liệu có nên hủy niêm yết stablecoin Tether tại Châu Âu hay không.

Quy định, được gọi là Thị trường tài sản tiền điện tử ( MiCA ), do Cơ quan quản lý ngân hàng châu Âu ban hành, đã được phê duyệt vào tháng 4 năm 2023 . Khung pháp lý quy định rằng các stablecoin được phát hành trong khu vực sẽ phải vượt qua các yêu cầu khắt khe.

Việc triển khai MiCA được chia thành hai giai đoạn: các quy tắc áp dụng cho stablecoin sẽ có hiệu lực vào ngày 30 tháng 6 năm 2024, trong khi các quy tắc áp dụng cho các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử sẽ có hiệu lực vào ngày 30 tháng 12 năm 2024.

Marcus Hughes, giám đốc chiến lược toàn cầu của Kraken, cho biết: “Chúng tôi hoàn toàn chủ động cho tất cả các tình huống, bao gồm cả việc loại bỏ USDT. Đó là điều mà chúng tôi đang tích cực xem xét và khi quan điểm trở nên rõ ràng hơn, chúng tôi có thể đưa ra quyết định chắc chắn về vấn đề đó.”

Mặc dù vậy phát ngôn viên của Kraken cho biết: “Hiện tại không có kế hoạch hủy niêm yết Tether hoặc thay đổi các cặp giao dịch USDT của chúng tôi. Là một sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, chúng tôi liên tục đánh giá chiến lược và hoạt động toàn cầu của mình để đảm bảo rằng chúng tôi vẫn tuân thủ cả hiện tại và trong tương lai. Chúng tôi cam kết tuân thủ các quy tắc khi tiếp tục sứ mệnh đẩy nhanh việc áp dụng loại tài sản này.”

Theo dữ liệu từ coinmarketcap Tether vẫn là stablecoin có vốn hóa lớn nhất với 116,76 tỷ USD, tương đương 69,6%, trong tổng số 167,78 tỷ USD nguồn cung của toàn bộ thị trường stablecoin.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:

 

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts