Zeta Markets gọi vốn 5 triệu USD trước thềm ra mắt token

0
80 views

Zeta Markets, sàn giao dịch phái sinh phi tập trung (DEX) trên Solana, đã huy động được 5 triệu USD trong vòng gọi vốn chiến lược do Electric Capital dẫn đầu.Các nhà đầu tư khác tham gia vòng gọi vốn bao gồm Digital Asset Capital Management (DACM), Selini Capital và Airtree Ventures.

Vòng huy động vốn cũng có sự tham gia của các nhà đầu tư thiên thần như Anatoly Yakovenko (nhà đồng sáng lập Solana), Mert Mumtaz (CEO Helius Labs, đơn vị xây dựng cơ sở hạ tầng trên Solana), Richard Wu (nhà đồng sáng lập Tensor), Genia Mikhalchenko (BD của Douro Labs – đội ngũ các đối tác hỗ trợ chiến lược cho Pyth Network), JMR Luna (Đại sứ của nhà tạo lập thị trường Wintermute) và Nom (người đóng góp cốt lõi của memecoin Bonk).

Vòng gọi vốn mới nhất của Zeta diễn ra gần ba năm rưỡi sau khi huy động được 8,5 triệu USD trong vòng gọi vốn do Jump Capital dẫn đầu hồi tháng 12/2021, nâng tổng số tiền được tài trợ của Zeta Markets lên con số 13,5 triệu USD.

Zeta Markets là nền tảng cho phép người dùng giao dịch perpetual (hợp đồng vĩnh viễn) nhiều loại tài sản trên blockchain Solana. Được ra mắt vào năm 2021, Zeta Markets đặt mục tiêu mang lại 1 nền tảng giao dịch perpetual với tốc độ cao, tiện lợi và người dùng có khả năng toàn quyền kiểm soát tài sản của họ. 

Zeta cũng sẽ triển khai một Layer-2 Rollup trên Solana trong năm nay. Giải pháp này vẫn sẽ sử dụng Solana cho khâu Settlement (dàn xếp) và Data Availability (DA). Dự án cho biết, cách tiếp cận này sẽ giúp Zeta có tốc độ xử lý giao dịch cao cùng chi phí DA thấp hơn phần lớn các Rollup trên Ethereum.

Nhà sáng lập Zeta (ông Tristan Frizza) cho biết dự án đặt mục tiêu ra mắt testnet Layer-2 trong quý 4 năm nay, và mainnet vào quý 1 năm 2025. Thông tin chi tiết về giải pháp Layer-2 dự kiến ​​sẽ được công khai vào tuần tới.

Hiện tại, Zeta có 18 “người đóng góp cốt lõi” đang làm việc, và Frizza có kế hoạch mở rộng đội ngũ trong các bộ phận kỹ thuật, marketing và xây dựng cộng đồng.

Tháng trước, Zeta đã thông báo ra mắt token “Z” của mình có thể sẽ được triển khai trong tháng 05 cùng với kế hoạch Airdrop.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: