Walmart là công ty lớn tiếp theo có kế hoạch tham gia vào metaverse

0
90 views

Walmart sẽ tham gia cùng Facebook, Nike, Ralph Lauren, Bumble, Disney và một loạt các công ty khác với kế hoạch khẳng định sự hiện điện của họ trong metaverse.

Nhà bán lẻ, công ty tư nhân lớn nhất ở Mỹ, đã nộp một số đơn đăng ký nhãn hiệu vào cuối tháng 12, trong đó mô tả các kế hoạch mở rộng để bán hàng hóa ảo.

Walmart đang hướng sự chú ý của mình vào thế giới ảo, tương tự như Facebook, công ty đã đổi thương hiệu vào năm ngoái thành Meta và công bố công khai mục tiêu đầu tư và mở rộng sang metaverse, một không gian ảo nơi mọi người có thể tương tác kỹ thuật số bằng cách sử dụng hình đại diện.

Trong hồ sơ, Walmart liệt kê nhiều loại hàng hóa ảo mà công ty dự định bán, bao gồm: đồ điện tử, thiết bị gia dụng, quần áo, đồ gia dụng, đồ chơi và các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Một hồ sơ riêng biệt cho thấy sự quan tâm của công ty trong việc tạo ra phương thức thanh toán tiền điện tử của riêng mình và thu thập các non-fungible tokens hoặc NFT.

Theo Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ, Walmart đã nộp bảy đơn đăng ký riêng biệt vào ngày 30 tháng 12. Công ty cho biết trong một email gửi tới Insider:

Walmart đang liên tục khám phá cách các công nghệ mới nổi có thể định hình trải nghiệm mua sắm trong tương lai, điều đáng chú ý là chúng tôi thường xuyên nộp đơn đăng ký nhãn hiệu như một phần của quá trình đổi mới.

Bên cạnh đó, vào tháng 10, Walmart bắt đầu đặt các máy ATM Bitcoin tại một số cửa hàng của mình ở Hoa Kỳ.

Vào tháng 9, những kẻ lừa đảo đã xuất bản một thông cáo báo chí giả mạo về việc Walmart chấp nhận Litecoin, giá altcoin này tăng vọt trước khi gã khổng lồ bán lẻ lật tẩy thông báo này là lừa đảo.

Sự chuyển mình của công ty sang tiền điện tử không phải là điều bất ngờ. Vào tháng 8, công ty bắt đầu thuê một chuyên gia về tiền điện tử và blockchain.

Các khách hàng của Walmart có nhiều khả năng nắm giữ Bitcoin hơn so với người Mỹ bình thường, theo một cuộc khảo sát gần đây được công bố bởi Morning Consult.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team tại:

Facebook | News | Fanpage | Twitter | Trading | Research | Youtube