Vitalik Buterin: “Memecoin có nhiều tiện ích hơn mọi người nghĩ”

0
592 views

Trong bài blog mới nhất được đăng tải vào chiều ngày 29/03/2024, nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã chia sẻ nhận định của mình xoay quanh tiện ích và tiềm năng tích cực của chúng trong không gian tiền mã hóa.

Vitalik Buterin mở đầu bài viết khi nhận định memecoin dường như đang là chủ đề thảo luận chính trong lĩnh vực crypto thời gian gần đây và thậm chí suốt những năm qua.

Dogecoin là một trong những memecoin khởi nguồn xu hướng vào năm 2015, cho đến mùa 2020-2021 gọi tên các memecoin hệ “chó”. Chủ đề này lại “nóng” trở lại trong năm 2024, nhưng theo nhiều kiểu khác nhau khiến nhiều nhà đầu tư cảm thấy không hài lòng vì “chẳng có gì mới mẻ và thú vị hơn thời điểm chúng xuất hiện trong quá khứ”.

Tuy nhiên, nhà sáng lập Ethereum “thà chấp nhận nương theo xu hướng để hòa nhập với trào lưu thay vì cố gắng chống lại nó”, nếu những dự án memecoin này có thể mang lại cho bạn niềm vui, có đóng góp tích cực cho hệ sinh thái hay tạo ra sức ảnh hưởng nhất định cho thế giới xung quanh”.

Chúng ta cần có nhiều memecoin tốt hơn là xấu, lý tưởng nhất là những memecoin hỗ trợ các lợi ích cộng đồng thay vì chỉ làm giàu cho những người nắm giữ nội bộ hoặc những người sáng tạo.”

Trong danh sách các đồng tiền mã hóa tạo được sự thú vị cho cộng đồng, Vitalik nhận thấy các đồng coin chia sẻ phần lớn nguồn cung hoặc phí cho hoạt động từ thiện là một ví dụ tiềm năng.

Anh ta đưa ra vài dự án tiêu biểu từng xuất hiện trong quá khứ như “GiveWell Inu”, quyên góp thu nhập cho GiveWell – tổ chức từ thiện phi lợi nhuận của Mỹ tập trung vào lòng vị tha. Hoặc “Fable of the Dragon Tyrant” – hỗ trợ các dự án có liên quan đến nghiên cứu chống lão hóa. Tuy nhiên cả 2 dự án này đều thất bại một thời gian ngắn sau đó vì thiếu tính cộng đồng.

Đặc biệt, Vitalik Buterin ấn tượng với memecoin Dogelon Mars (ELON) và đã vui vẻ quyên góp một nửa nguồn cung ELON thành khoản tiền từ thiện dành tặng cho Quỹ Methuselah, tổ chức phi lợi nhuận toàn cầu tập trung hỗ trợ kỹ thuật và các liệu pháp y học tái tạo mô. Kể từ thời điểm này, dự án đã tạo được một mốt quan hệ “khăng khít” với cộng đồng nhà đầu tư đến hiện tại.

Vitalik nhận thấy đây có thể là một ngách tiềm năng chưa được khai thác, nếu có cơ hội có thể tạo ra được một điều gì đó tốt hơn, thậm chí có lý do để xây dựng nên những dự án lâu dài và tích cực hơn.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: