Thursday, July 18, 2024
spot_imgspot_img
HomeTin tứcĐồng VeChain - bị Hacker tấn công mất 6,6 triệu đô la...

Đồng VeChain – bị Hacker tấn công mất 6,6 triệu đô la từ ví Buyback

Ví VeChain Foundation đã bị xâm nhập trong một cuộc tấn công của hacker nhắm vào các quỹ dành cho chương trình mua lại Foundation của đồng Vechain.

Theo thông báo của VeChain Foundation vào ngày 13 tháng 12, một hacker không xác định đã chuyển khoảng 1,1 tỷ đồng VET nó trị giá khoảng 6.600.000 đô la tại từ ví mua lại VeChain Foundation, đến địa chỉ ví cá nhân.

Trong lần cập nhật đầu tiền về vụ việc, VeChain Foundation đã lưu ý rằng vụ hack này không liên quan đến các hoạt động thủ tục tiêu chuẩn thực tế hoặc các giải pháp ví phần cứng của đồng VeChain.

Theo báo cáo đưa ra, đồng Vechain vi phạm có khả năng là do hành vi sai trái của một trong những nhân viên của mình trong nhóm tài chính. Cụ thể, người này bị cáo buộc đã tạo tài khoản mua lại VeChain Foundation, vi phạm thủ tục tiêu chuẩn được Quỹ phê duyệt.

Các biện pháp giảm xoa dịu tình hình

Trong cùng một thông báo, Quỹ đã đưa ra một số biện pháp để giảm thiểu sự cố và làm rõ hơn về việc này. Do đó, hãng đã cung cấp một liên kết với địa chỉ của hacker được gắn thẻ trên VeChainStats để theo dõi ngay lập tức các địa chỉ khác tương tác với địa chỉ của hacker.

Công ty đã thông báo cho tất cả các sàn giao dịch Bitcoin khác để theo dõi danh sách đen và đóng băng tất cả các khoản tiền đến từ kẻ tấn công cũng như rút tiền từ các ví tương ứng.

Ngoài ra, đồng VeChain đã mở một cuộc điều tra bảo mật đối với các tài sản tiền điện tử khác chịu sự giám sát của Quỹ để ngăn chặn những vi phạm tiếp theo. Công ty có trụ sở tại Singapore cũng đã báo cáo về vụ việc cho cơ quan thực thi pháp luật ở Singapore và sẽ tiếp tục theo dõi tình hình, kết hợp làm việc với các chuyên gia an ninh mạng và thực thi pháp luật để thêm rõ ràng hơn.

VET giảm hơn 4% trong bối cảnh vụ hack

Đồng VeChain là một nền tảng tiền điện tử và blockchain chính được thiết kế để tăng cường quản lý chuỗi cung ứng và quy trình kinh doanh. VET được xếp hạng là tài sản tiền điện tử lớn thứ 28 theo vốn hóa thị trường là 325 triệu đô la. Sau tin đồng Vechain bị hacker tấn công , giá Vechain đã giảm hơn 4% với mức vốn hóa thị trường xuống mức thấp 320 triệu đô la. VET đang chứng kiến sự phục hồi nhẹ tại thời điểm hiện tại theo Coin360.

Biểu đồ giá 24 giờ của VET

Đồng VeChain được biết đến với việc cung cấp Thor blockchain cho nền tảng blockchain Walmart China, gần đây đã hợp tác với Cointelegraph Consulting nhằm đóng góp vào việc áp dụng công nghệ blockchain toàn cầu.

Góc Tiền Ảo

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular