Ứng dụng Binance, Kraken và KuCoin biến mất khỏi App Store Ấn Độ

0
85 views

Vào khoảng 2 tuần trước, đơn vị Tình báo Tài chính (FIU) của chính phủ Ấn Độ đã đưa ra cảnh báo đối với 9 sàn giao dịch crypto toàn cầu  không tuân thủ luật Chống rửa tiền (AML) và Chống tài trợ khủng bố (CFT). Do đó FIU đã yêu cầu Bộ Công Nghệ Thông Tin chặn trang web của cả 9 sàn này tại Ấn Độ.

Danh sách 9 sàn giao dịch được chính phủ Ấn Độ “gắn cờ” có: Binance, Kraken, KuCoin, Huobi, Gate.io, Bittrex, Bitfinex và Bitstamp.

Đến nay (10/01/2024), 8/9 ứng dụng sàn đã biến mất khỏi cửa hàng App Store tại Ấn Độ, chỉ riêng Bitstamp là vẫn được hiển thị. Trong khi đó, cửa hàng Google Play thì vẫn khả dụng các ứng dụng sàn kể trên.

Những năm gần đây, nhà đầu tư tiền mã hoá tại Ấn Độ có xu hướng chuyển sang các sàn giao dịch toàn cầu như Binance nhằm “né tránh” chế độ thuế hà khắc tại đây. Kể từ khi chính phủ thi hành mức thuế 30% vào tháng 7/2022, đã có đến 429.000 lượt tải xuống Binance tính đến tháng 9.

Trong khi các sàn giao dịch trong nước như WazirX, CoinDCX, CoinSwitch Kuber thì mất khoảng 80 – 90% volume giao dịch. Tuy nhiên, thế cuộc đang dần thay đổi sau động thái gay gắt từ chính phủ Ấn Độ lên các sàn toàn cầu, giúp các sàn địa phương thu về lượng người dùng đổ về trở lại.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: