Các Thượng nghị sĩ yêu cầu SEC giải trình vụ tài khoản X bị hack

0
140 views

Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) sẽ làm việc với cơ quan pháp luật để điều tra sau khi tài khoản Twitter của SEC bị tấn công.

Vào 4h ngày 10/1 (giờ Việt Nam), tài khoản Twitter của SEC thông báo phê duyệt spot Bitcoin ETF. Cơ quan này cho biết bên thứ ba đã truy cập trái phép vào tài khoản Twitter và tung tin giả. SEC sẽ lên kế hoạch hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật để điều tra về việc này.

“Quyền truy cập trái phép đã bị chặn. SEC sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan để điều tra và xác định bước tiếp theo”, đại diện SEC cho biết.

Đồng thời, Gary Gensler, Chủ tịch SEC đã nhanh chóng đăng bài phủ nhận từ tài khoản cá nhân và cho biết chưa từng phê duyệt spot Bitcoin ETF.

Trong tuần qua, ngành công nghiệp tiền mã hóa trong trạng thái chờ mong quyết định bật đèn xanh cho spot Bitcoin ETF. Nhiều nhà phân tích cho biết quyết định sẽ có vào thứ 4 (ngày 10/1). Tuy nhiên, SEC vẫn im lặng dù nhận hàng loạt đơn đăng ký từ công ty tài chính truyền thống.

Sau khi tài khoản Twitter của SEC đăng tin, giá Bitcoin đã vụt tăng gần 1,000 USD, chạm mức 47,900 USD (theo TradingView). Tuy nhiên, giá đồng coin này nhanh chóng giảm 2,000 USD ngay sau đó. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư thua lỗ và yêu cầu câu trả lời từ SEC.

“Giống như SEC yêu cầu cơ quan chịu trách nhiệm khi họ thao túng thị trường. Quốc hội cần câu trả lời về những gì xảy ra. Điều này là không thể chấp nhận”, Thượng nghị sĩ Bill Hagerty, R-Tenn cho biết.

“Những thông báo sai lệch từ tài khoản mạng xã hội của SEC có thể thao túng thị trường”, Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis, R-Wyo muốn một lời giải thích.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: