UBS mua lại Credit Suisse với giá 3,2 USD sau lời đề nghị từ Justin Sun

0
137 views

UBS Group, ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ, vừa đồng ý mua lại Credit Suisse với giá 3.2 tỷ USD.

Theo đó, giá trị thương vụ mua lại tăng dần theo thời gian, ban đầu UBS Group đã đề nghị 1 tỷ USD để mua lại Credit Suisse. Sau đó, ngân hàng Thụy Sĩ đã tiếp tục nâng mức giá của thương vụ.

Vào 17h 19/3, Liên đoàn Báo chí cho biết thương vụ mua lại trị giá 3.2 tỷ USD. Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ sẽ cung cấp 162 tỷ USD thanh khoản cho UBS Group, gấp 3 lần so với 54 tỷ USD trong thông báo trước đó.

Cổ đông của Credit Suisse sẽ được quy đổi cổ phiếu của mình thành cổ phiếu ngân hàng UBS Group theo tỷ lệ 22.48:1. Theo đó, giá cổ phiếu Credit Suisse 2.15 USD trong khi cổ phiếu của UBS Group chỉ có 18.85 USD (theo TradingView).

Vào đầu tháng này, Credit Suisse đã gặp những khó khăn đặc biệt dẫn đến việc phải bán mình. Mặc dù công ty đã dính phải nhiều vụ bê bối trước đây, vấn đề xảy ra vào ngày 14/3. Quản lý ngân hàng trích dẫn các số liệu chính chứng minh sức mạnh tài chính của ngân hàng vẫn còn tồn đọng nhiều rủi ro.

Cổ phiếu Credit Suisse đã giảm 20% xuống mức thấp 1.77 USD. Trong khi đó, chi phí đảm bảo trái phiếu khỏi tình trạng vỡ nợ trong thời gian tới đã chạm đến mức báo động.

Trước đó, Justin Sun, chủ sàn giao dịch Huobi, đã đề nghị mua lại Credit Suisse với mức giá 1.5 tỷ USD.

“Tôi muốn dùng 1.5 tỷ USD để mua lại Credit Suisse và kết nối nó với lĩnh vực Web3. Thụy sĩ là một trong những quốc gia thân thiện với crypto nhất trên thế giới”, Sun bày tỏ.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel