Tỷ phú Mark Cuban bị kiện vì quảng bá ‘kế hoạch Ponzi’ tiền điện tử

0
60 views

Một vụ kiện tập thể đã được đệ trình lên tòa án quận phía nam Florida của Mỹ chống lại Mark Cuban và Giám đốc điều hành Steven Ehrlich của Voyager Digital.

Các nguyên đơn đã kiện Voyager Digital và các cộng sự được nộp vào tháng 12 năm ngoái, họ cáo buộc rằng Cuban và Ehrlich đã sử dụng kinh nghiệm của họ với tư cách là nhà đầu tư để lừa hàng triệu người Mỹ đầu tư trong nhiều trường hợp, thậm chí họ còn dùng khoản tiết kiệm cả đời của họ vào những nền tảng lừa đảo hoặc những tài sản là chứng khoán chưa đăng ký, đơn kiện mô tả:

Hơn 3,5 triệu người Mỹ hiện đã mất hơn 5 tỷ đô la tài sản tiền điện tử.  Chúng tôi làm đơn kiện này yêu cầu Ehrlich và Mark Cuban phải có trách nhiệm trả lại tiền cho nhà đầu tư.

Đơn kiện lưu ý rằng Cuban đã phát biểu tại một cuộc họp báo ở Dallas Mavericks, “nơi ông ấy ủng hộ và chào hàng mạnh mẽ mối quan hệ hợp tác giữa công ty của ông ấy với các lãnh đạo của Voyager”. Các nguyên đơn nhấn mạnh rằng ngôi sao Shark Tank tự hào mô tả cách cá nhân anh ấy sẽ giúp tăng đáng kể phạm vi và sự hiện diện của Nền tảng Voyager cho những người có kinh nghiệm và các quỹ đầu tư.

Họ khẳng định:

Các nội dung xuyên tạc và thiếu sót của Ehrlich và Cuba được thực hiện và phát đi khắp đất nước thông qua internet và họ phải chịu trách nhiệm trước các nguyên đơn.

Vụ kiện còn nêu chi tiết rằng Cuban đã gọi nền tảng Voyager là gần như không có rủi ro thậm chí chủ sở hữu Dallas Mavericks còn thổi phồng sự thật rằng anh ta đang đầu tư vào nền tảng để tiếp tục thu hút các nhà đầu tư bán lẻ theo bước anh ta.

Nói cách khác, nền tảng Voyager là một kế hoạch Ponzi khổng lồ, và nó dựa vào sự ủng hộ mạnh mẽ của Cuban và Dallas Maverick cũng như khoản đầu tư tiền tệ của Cuban để tiếp tục duy trì cho đến khi nó sụp đổ và sự phá sản sau đó của Voyager.

Voyager Digital đã nộp đơn xin phá sản vào tháng trước với lý do “sự biến động kéo dài và sự lây lan trong thị trường tiền điện tử trong vài tháng qua cộng với việc Three Arrows Capital (3AC) vỡ nợ một khoản vay từ công ty.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel