Twitter ngỏ ý tích hợp thanh toán bằng crypto, giá DOGE phản ứng mạnh

0
1,460 views

Twitter đang thực hiện các bước cần thiết theo quy định để tích hợp tính năng thanh toán crypto vào nền tảng. Financial Times đưa tin nền tảng đã nộp đơn xin cấp phép và thiết kế phần mềm nhằm đưa Twitter thành “siêu ứng dụng“.

Kể từ khi tiếp quản Twitter, tỷ phú Elon Musk đặt mục tiêu mở rộng nhiều tính năng mới để đa dạng hóa nguồn doanh thu cho công ty. Twitter đã đăng ký để trở thành doanh nghiệp thanh toán xã hội từ tháng 11/2022.

Ngoài ra, nền tảng cũng phát hành tính năng “Twitter Coin” cho phép người dùng mua “coin” bằng tiền pháp định và thưởng cho chủ những bài viết chất lượng. Đây là hình thức được Reddit sử dụng và từng góp phần phổ biến Dogecoin khi mới ra mắt. Trên Twitter, người dùng có thể thanh toán “coin” qua nền tảng thanh toán Stripe.

Sau khi tin tức được công bố, giá Dogecoin tăng hơn 7% từ 0.086 USD lên 0.092 USD. Hiện đồng coin đã giảm về mức 0.087 USD. Điều này cho thấy cộng đồng Dogecoin lạc quan rằng đồng coin sẽ đóng vai trò quan trọng trong tính năng mới của Twitter.

Tháng 12/2022, hình ảnh Twitter Coin được blogger công nghệ nổi tiếng Jane Manchun Wong rò rỉ trên các mạng xã hội. Dù Wong không đề cập đến Dogecoin, cộng đồng vẫn liên tưởng đến Dogecoin, đẩy giá Dogecoin tăng gần 8% lên 0.1192 USD chỉ trong vài phút.

Bản thân Twitter không còn xa lạ với tiền mã hóa. Dù giám đốc kỹ thuật tiền mã hóa đã rời đi vào tháng 11, Twitter tiếp tục cho phép người dùng cài NFT làm ảnh đại diện theo quyền lợi của gói Twitter Blue.

Bên cạnh đó, người dùng có thể gửi Bitcoin cho những người sáng tạo họ yêu thích bằng Stripe. Người dùng Twitter đủ điều kiện có thể hiển thị địa chỉ ví Ethereum và Bitcoin của họ và nhận tiền tip.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel
Channel FastFood: https://t.me/gta_fast_food_channel