Trước nguy cơ phải trả lại, nhà trắng im lặng về số tiền quyên góp từ SBF

0
315 views

Thư ký báo chí nhà trắng, Karine Jean-Pierre, từ chối trả lời câu hỏi của phóng viên về việc liệu tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden có trả lại 5,2 triệu đô la tiền quyên góp cho chiến dịch mà người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried đã trao tặng trước đó hay không.

Phóng viên của Associated Press, Zeke Miller, đã hỏi trong một cuộc họp báo ngày 13 tháng 12 “Tổng thống sẽ trả lại khoản đóng góp đó chứ?” , “ông ấy có kêu gọi tất cả các chính trị gia đã nhận tiền quyên góp cho chiến dịch tranh cử để trả lại số tiền đó không?” Tuy nhiên Jean-Pierre cho biết cô bị giới hạn về những gì mà mình có thể nói:

“Bất cứ điều gì liên quan đến đóng góp chính trị, từ đây tôi sẽ phải giới thiệu bạn đến ủy ban quốc gia đảng dân chủ nơi mà Biden là thành viên.

Miller nhấn mạnh: “Tôi đang hỏi ý kiến ​​của tổng thống “. Jean-Pierre gay gắt trả lời:

“Tôi chỉ không thể nói về những đóng góp chính trị hoặc bất cứ điều gì liên quan đến điều đó mà tôi không thể nói về nó từ đây.”

Bankman-Fried bị buộc tội vi phạm các luật tài chính vào ngày 13 tháng 12. Anh ấy là người ủng hộ lớn thứ hai cho chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2020 của Biden với số tiền quyên góp trị giá 5,2 triệu đô la chỉ sau khoản đóng góp 56 triệu đô la từ ông trùm truyền thông Micheal Bloomberg.

Người sáng lập FTX cũng là nhà tài trợ cá nhân hàng đầu trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022 , một lần nữa là nhà đóng góp lớn thứ hai của đảng dân chủ trong chu kỳ với 36,8 triệu đô la được chuyển cho các ứng cử viên của họ.

Các chính trị gia khi nhận được khoản đóng góp chính trị của Sam Bankman-Fried và các giám đốc điều hành khác của FTX có thể bị buộc phải trả lại các khoản đóng góp cho người được ủy thác phá sản trong bất kỳ trường hợp nào, do thủ tục phá sản.

Theo một báo cáo trước đây số tiền quyên góp cho chính trị trị giá 73 triệu đô la từ những quan chức tại FTX có thể bị thu hồi để trả nợ cho các chủ nợ của sàn giao dịch .

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel