Tổng thống mới của Colombia là một fan hâm mộ Bitcoin (BTC)

0
57 views

Gustavo Petro, người gần đây đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Colombia năm 2022, trước đây đã đưa ra những tuyên bố ủng hộ tiền điện tử.

Petro sẽ thay thế Iván Duque Márquez làm tổng thống Colombia vào ngày 7 tháng 8 trong bốn năm sau khi giành chiến thắng trong vòng hai của cuộc bầu cử cuối cùng vào Chủ nhật. Tổng thống đắc cử đã phát biểu trên phương tiện truyền thông xã hội vào tháng 12 năm 2017 ngay sau một đợt tăng giá lớn để nói về “sức mạnh” của Bitcoin ( BTC ). Petro vào thời điểm đó đã ám chỉ rằng các loại tiền điện tử như BTC có thể loại bỏ quyền lực của chính phủ và các ngân hàng truyền thống và trả lại cho người dân.

Người đồng hành của anh ấy, Francia Márquez, người sẽ trở thành phó tổng thống Colombia hầu như im lặng về các chính sách liên quan đến tiền điện tử. Trong số các phát biểu của tổng thống đắc cử vào năm 2021 đáng chú ý có một phản hồi đối với khái niệm của Tổng thống El Salvador Nayib Bukele về việc xây dựng các máy khai thác tiền điện tử hoạt động bằng núi lửa, theo đó ông khuyến nghị quốc gia nên sử dụng các nguồn tài nguyên thiên nhiên ở bờ biển phía tây của mình để khai thác tiền điện tử.

Petro cho biết: “Tiền ảo là dữ liệu thuần túy và do đó nó là sức mạnh”.

Với việc Petro chuẩn bị nhậm chức vào tháng 8, chính trị gia được nhiều người mô tả là “cánh tả” sẽ tham gia cùng các nhà lãnh đạo thế giới khác, những người đã ban hành các chính sách hoặc nói cách khác là ủng hộ việc áp dụng tiền điện tử. Bitcoin đã được chấp nhận dưới dạng đấu thầu hợp pháp ở El Salvador kể từ tháng 9 năm 2021. Vào tháng 4, cơ quan lập pháp của Panama đã thông qua một dự luật sẽ tạo ra khuôn khổ pháp lý cho tiền điện tử, nhưng Tổng thống Laurentino Cortizo đã phủ quyết một phần biện pháp này vào tháng 6, do lo ngại về chống rửa tiền .

Với khoảng 52 triệu người sống ở Colombia, quốc gia Nam Mỹ này là một trong những quốc gia tích cực nhất trong lĩnh vực giao dịch tiền điện tử trong khu vực, theo dữ liệu do Usefultulips tổng hợp. Vào tháng 2, sàn giao dịch tiền điện tử lớn ở Mỹ Latinh, Bitso đã ra mắt tại Colombia như một phần của nỗ lực thúc đẩy việc áp dụng và phát triển tiền điện tử ở đây.

Bài viết liên quan:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel